Bóng đá Anh

Sao West Brom thoát án “phân biệt chủng tộc”

Tiền đạo Jay Rodriguez (West Brom) được FA tuyên bố trắng án sau những cáo buộc phân biệt chủng tộc nhắm về hậu vệ Gaetan Bong của Brighton.

FA cho biết họ không thu thập đủ chứng cứ từ các bên liên quan sau cuộc điều tra từ tháng Một, vì thế Jay Rodriguez được tuyên bố trắng án. Đồng nghĩa việc chân sút người Anh không nhận án cấm thi đấu năm trận như dự định. Người phát ngôn của FA cho biết cơ quan này đã thu thập và điều tra cáo buộc trên, đồng thời tiếp nhận mọi ý kiến từ những bên liên quan. Sau quá trình điều tra, cáo buộc Jay Rodriguez từ phía Brighton không thể được chứng minh.

Theo giám đốc câu lạc bộ West Brom, ông Richard Garlick phát biểu rằng mọi đồng đội đều mừng cho Rodriguez vì anh đã được minh oan sau thời gian dài điều tra. Trong trận đấu thuộc khuôn khổ Premier League giữa West Brom và Brighton hồi tháng Một, Jay Rodriguez đã có xô xát với hậu vệ Gaetan Bong bên phía Brighton. Chân sút người Anh bị đối thủ cáo buộc đã nói Gaetan Bong là “mồm thối” (nguyên văn: bad breath) và những từ mang hàm ý phân biệt chủng tộc. Gaetan Bong là hậu vệ da màu, quốc tịch Cameroon.

Jay Rodriguez thuê cả chuyên gia đọc khẩu hình nhằm minh oan bản thân. Theo thông tin ban đầu, nếu cáo buộc từ phía Brighton có cơ sở, anh sẽ nhận án treo giò năm trận, đồng nghĩa chân sút 28 tuổi sẽ ngồi ngoài đến hết mùa giải. Jay Rodriguez ghi được sáu bàn sau 32 trận đấu cho West Brom sau khi cập bến The Hawthorns từ Southampton với giá 12 triệu Bảng