Bóng đá Việt Nam

Ông Trần Anh Tú: “Tôi sợ rằng sẽ không còn ai đến với bóng đá bằng cái tâm”

Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã có những chia sẻ cực kỳ thẳng thắn trong buổi họp báo trao đổi thông tin giữa VPF với báo chí vào chiều ngày 10/4. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những phát biểu đáng chú ý nhất của “bầu” Tú trong buổi họp báo này.

"Sau hơn 10 năm làm bóng đá, tôi có lần đầu tiên tham gia điều hành bóng đá sân cỏ. Tôi không hiểu vì sao mình lại bị "đánh" như vậy, có lẽ tôi đã đi nhanh quá và hơi vội vã gì đấy."

"Tôi thật sự gặp rất nhiều áp lực nhưng chắc chắn tôi không hề có ý định từ bỏ bởi HĐQT Cty VPF đã tín nhiệm tôi thì tôi không thể làm họ thất vọng."

"Nói về bản chất công việc, chức danh Tổng giám đốc VPF ngốn của tôi toàn bộ thời gian làm việc. Những chức danh khác của tôi như chủ tịch Thái Sơn Nam, chủ tịch đội bóng rổ City Wings, đó chỉ như là biểu tượng của Cty của tôi còn công việc hầu hết đã có một bộ máy thực hiện."

"Ngay từ đầu, tôi đã không có ý tưởng giữ vị trí Tổng giám đốc VPF. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, đó gần như là việc tôi phải nhận. Tôi sẽ bàn giao vị trí này khi công việc ổn định nếu có người thích hợp thay thế tôi."

"Tôi gia nhập VPF với tư cách đại diện vốn của VFF cùng với TTK Lê Hoài Anh và chị Trang. Đó là lý do vì sao tôi có mặt và làm việc tại VPF."

"Khi nhận được thông tin logo của V.League giống với chữ ký của tôi, tôi thấy điều đó xúc phạm đến VPF quá nhiều bởi tất cả các trưởng, phó phòng của VPF đều đã nhất trí với logo hiện tại của giải."

"Quan điểm của tôi là làm bóng đá phải sạch và minh bạch, minh bạch trong tất cả mọi thứ. 14 đội bóng V.League phải bằng nhau hết, không có sự thiên vị cho bất cứ CLB nào."

"Tôi không phải siêu nhân, vấn đề của tôi lúc này là phân bổ thời gian hợp lý cho các công việc. Trước sau gì tôi cũng rút lui khỏi vị trí tổng giám đốc VPF để có thêm thời gian cho vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Làm Tổng giám đốc mới mất thời gian còn làm chủ tịch 10 hay 20 đơn vị cũng không quá mất thời gian."

"Tôi ứng cử cho vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ cho liên đoàn để có thể phát huy hết khả năng của mình cho liên đoàn. Rất nhiều Cty vừa muốn song hành với ĐTQG lẫn V.League. Nếu tôi làm hai vị trí, tôi nghĩ đó là sự cộng hưởng để đem đến lợi ích cho bóng đá Việt Nam."

"Tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho doanh thu của VFF. Vì thế, nếu tôi tiếp tục đứng ngoài thì sẽ rất khó khăn. Tôi đã từng bỏ tiền túi của mình ra để thưởng cho ĐT Futsal Việt Nam sau thành tích vào đến vòng 16 đội của World Cup để VFF lấy số tiền 40.000 USD FIFA thưởng để dành thưởng tết cho nhân viên."

"Tôi đến với bóng đá hoàn toàn từ tình yêu và tâm huyết và cũng đã phải trả giá rất nhiều vì điều đó. Tuy nhiên, với những gì đã xảy ra trong thời gian qua, tôi tự hỏi liệu có ai như tôi đến với bóng đá như thế này nữa không"?