World Cup 2018

FIFA giới hạn thời gian và vị trí ăn mừng bàn thắng

Theo Daily Mail, FIFA chuẩn bị đưa ra những quy định đặc biệt về khoảng thời gian và vị trí ăn mừng bàn thắng tại World Cup 2018.

Những đội bóng được công nhận bàn thắng bởi VAR sẽ chỉ được phép ăn mừng tại vị trí và trong khoảng thời gian được quy định. Các cầu thủ chỉ có 30 giây để chia vui cùng đồng đội và thực hiện trong một phạm vi nhất định. Bất cứ hành động nào kéo dài thời gian hoặc vượt quá khuôn khổ sẽ buộc phải nhận thẻ vàng.

Sở dĩ, FIFA đưa ra quy định trên bởi các trọng tài đã mất một khoảng thời gian nhất định để xác định bàn thắng có hợp lệ hay không. FIFA không muốn các trận đấu bị mất đi nhịp độ và hạn chế tối đa thời gian nghỉ bởi một tình huống phải sử dụng đến VAR.

Chúng tôi rất nóng lòng để chứng kiến quy định này được thực thi trong thời gian tới. Đây thực sự là một bước ngoặt của công nghệ VAR.

Để có được ý tưởng này, chúng muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những phản hồi từ các CĐV. Tôi tin rằng họ sẽ thích những quy định tương tự như trên.

– Trưởng ban trọng tài FIFA, ông Ron De Cision cho hay.

Hiện tại, FIFA đang dự kiến sẽ hợp tác cùng Specsavers – một đơn vị cung cấp về các thiết bị phục vụ cho việc nhận định tình huống trong thể thao. Công ty này sẽ phụ trách đưa ra khu vực giới hạn trên sân cho phép các cầu thủ ăn mừng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ xuất hiện ngay trên bảng tỉ số cùng mỗi bàn thắng được công nhận bởi VAR.