Bóng đá Anh

An ninh thắt chặt trước trận Arsenal – CSKA Moscow

Cảnh sát và nhân viên an ninh được tăng cường trước trận Arsenal tiếp đón CSKA Moscow trên Emirates sau lo ngại về những cuộc đụng độ trên khán đài có thể nổ ra giữa hai nhóm cổ động viên.

Đội bóng thành London sẽ tiếp đón CSKA Moscow trên Emirates vào rạng sáng thứ Sáu  trong khuôn khổ lượt đi vòng tứ kết UEFA Europa League. An ninh sẽ được thắt chặt trên đất Anh khi một số lượng không ít cổ động viên CSKA Moscow đến cổ vũ đội bóng tại London. Sự nồng nhiệt thái quá của người hâm mộ đội bóng Nga thường dẫn đến những căng thẳng, xô xát trên khán đài là lí do bên phía Arsenal đề phòng. Người phát ngôn của Arsenal cho biết bộ phận an ninh của đội bóng đã sang Moscow để đánh giá tình hình cổ động viên CSKA Moscow. Đồng thời đội bóng thành London tìm đến văn phòng ngoại giao để thống nhất phương án bảo vệ cầu thủ và cổ động viên trong trường hợp xô xát xảy ra.

Cổ động viên những đội bóng từ Nga được biết đến với nhiều vụ lộn xộn, ẩu đả trên khán đài. Trong những trận làm khách của CSKA Moscow tại Europa League mùa này, hơn một lần pháo sáng được đốt trên khán đài tại khu vực của những cổ động viên Nga. Không riêng CSKA Moscow, Spartak Moscow cũng gặp rắc rối về vấn đề văn hoá cổ động.  Trong trận Spartak đối đầu Athletic Bilbao, một quả pháo sáng từ khán đài đã rơi trúng một nhân viên an ninh gây ra cái chết cho nhân viên này. Mới đây trong trận giao hữu quốc tế giữa chủ nhà Nga và Pháp, hai cầu thủ da màu của Pháp Dembele và Paul Pogba là mục tiêu của những lời phân biệt chủng tộc đến từ phía cổ động viên Nga.