Bóng đá Tây Ban Nha

Đội hình những cầu thủ bị Barcelona “ruồng bỏ”

Những năm qua, rất nhiều ngôi sao đã bị gã khổng lồ xứ Catalan đẩy khỏi sân Camp Nou không thương tiếc vì nhiều lý do khác nhau. Kính mời độc giả cùng Football Tribe Vietnam điểm qua đội hình 11 cầu thủ bị Barca “ruồng bỏ”.

Thủ môn: Jordi Masip

Jordi Masip trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Barca. Anh chính thức được đôn lên đội một vào năm 2014. Tuy nhiên, sau ba mùa giải, anh chỉ có bốn lần được ra sân trong đội hình gã khổng lồ xứ Catalan. Vào mùa hè 2017, anh chia tay sân Camp Nou để gia nhập Valladollid.

Trung vệ: Jeremy Mathieu

Jeremy Mathieu gia nhập Barca vào mùa hè 2014. Trong ba mùa giải gắn bó với sân Camp Nou, anh liên tục gặp chấn thương và chủ yếu được ra sân từ băng ghế dự bị. Kết thúc mùa giải 2016/17, trung vệ người Pháp chia tay Barca để chuyển tới thi đấu cho Sporting Lisbon.

Trung vệ: Marlon Santos

Marlon Santos gia nhập đội trẻ Barca vào mùa hè 2016. Đầu năm 2017, anh chính thức được đôn lên đội một. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil không tìm được chỗ đứng trong đội hình gã khổng lồ xứ Catalan. Sau nửa cuối mùa giải 2016/17, cầu thủ sinh năm 1995 không được ra sân bất kì trận đấu nào.

Mùa hè 2017, Marlon Santos chuyển tới Nice dưới dạng cho mượn với bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Hậu vệ phải: Dani Alves

Dani Alves chuyển tới thi đấu cho Barca từ Sevilla vào năm 2008. Sau tám mùa giải, anh cùng đội nhà giành rất nhiều danh hiệu như ba Champions League, sáu La Liga và bốn Cup Nhà Vua. Kết thúc mùa giải 2015/16, anh và BLĐ đội chủ sân Camp Nou không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng.

Mùa hè 2016, Alves chuyển tới thi đấu cho Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do. Hiện anh đang khoác áo CLB PSG.

Hậu vệ trái: Douglas

Douglas gia nhập Barca vào năm 2014 từ Sao Paulo. Sau hai mùa giải, anh chỉ có ba lần được ra sân trong đội hình gã khổng lồ xứ Catalan. Cầu thủ sinh năm 1990 chuyển tới Sporting Gijon vào mùa hè 2016. Hiện anh đang thi đấu cho Benfica.

Tiền vệ trung tâm: Alex Song

Alex Song gia nhập sân Camp Nou vào mùa hè 2012 từ Arsenal. Tuy nhiên, anh không tìm được chỗ đứng trong đội hình Barcelona. Cầu thủ sinh năm 1987 chỉ được vào sân chủ yếu từ băng ghế dự bị. Mùa hè 2014, Alex Song chuyển tới đầu quân cho West Ham. Hiện anh đang thi đấu cho CLB Rubin Kazan.

Tiền vệ trung tâm: Arda Turan

Arda Turan chuyển đến Barca vào mùa hè 2015. Tuy nhiên, anh không thể hiện được mình tại sân Camp Nou. Sau bốn mùa giải, cầu thủ người Thổ Nhĩ Kì chỉ có được bảy bàn thắng và tám pha kiến tạo. Anh mất dần chỗ đứng trong đội hình gã khổng lồ xứ Catalan.

Trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Turan chia tay sân Camp Nou để trở về quê nhà thi đấu cho CLB Istanbul.

Tiền vệ trung tâm: Rafinha

Rafinha trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Barca. Anh chính thức được đôn lên đội một vào năm 2011. Sau sáu mùa giải, cầu thủ người Brazil chỉ có được tám bàn thắng và năm pha kiến tạo. Anh dần không tìm được chỗ đứng tại sân Camp Nou.

Anh chia tay Barca để chuyển tới Inter Milan trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua.

Tiền đạo: Munir

Munir trưởng thành trong màu áo đội trẻ Barca. Anh chính thức được đôn lên đội một vào năm 2014. Tuy nhiên, anh không tìm được chỗ đứng tại đội một. Sau bốn mùa giải, cầu thủ sinh năm 1995 chỉ có 17 lần được ra sân trong đội hình xuất phát.

Mùa hè 2016, Munir chuyển tới thi đấu cho Valencia. Hiện anh đang đầu quân cho CLB Alaves.

Tiền đạo: Sandro Ramirez

Sandro Ramirez gia nhập đội trẻ Barca vào năm 2013. Anh chính thức được đôn lên đội một vào năm 2014. Sau hai mùa giải, cầu thủ sinh năm 1995 chỉ được ra sân 17 lần. Anh chia tay Barcelona vào mùa hè 2016 để chuyển tơi Malaga. Hiện anh đang thi đấu cho Sevilla.

Tiền đạo: Gerard Deulofeu

Sau quãng thời gian được đi "du học", Gerard Deulofeu trở về Barcelona vào đầu mùa giải 2017/18. Tuy nhiên, sau nửa mùa giải, cầu thủ người Tây Ban Nha không thể hiện được mình. Anh chỉ ghi được một bàn thắng sau 10 lần ra sân.

Trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua, cầu thủ sinh năm 1994 tiếp tục được BLĐ Barca đem cho Watford mượn.