Bóng đá Việt Nam

VFF thắt chặt mối quan hệ với KFA

Sáng nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kí kết thỏa thuận hợp tác cũng như thúc đẩy sự phát triển bóng đá với liên đoàn bóng đá Hàn Quôc (KFA) tại trụ sở của VFF.

Theo thông cáo báo chí được liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố, VFF và KFA sẽ cùng:

1. Đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên liên quan tại các cuộc họp về bóng đá trong khu vực và quốc tế.
2. Chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá.
3. Cử các chuyên gia bóng đá tham gia vào các hội thảo bóng đá, diễn đàn và các khóa học về bóng đá được tổ chức tại mỗi quốc gia.
4. Gửi và trao đổi các chuyên gia về truyền thông và tiếp thị trong lãnh vực bóng đá sang các giải đấu và các sự kiện bóng đá liên quan tại mỗi quốc gia.
5. Trao đổi trọng tài và giảng viên trọng tài bóng đá.
6. Trao đổi các đội bóng (giúp đỡ chuyên môn, hậu cần, trang thiết bị…) khi có đội tuyển quốc gia (Nam & Nữ) tập huấn tại mỗi quốc gia.
7. Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bóng đá, các vấn đề pháp lý về bóng đá.
8. Trao đổi kiến thức về khoa học và công nghệ trong y học thể thao, trao đổi thông tin về phương pháp hồi phục chức năng thông qua rèn luyện thể chất.
9. Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý các trang thiết bị bóng đá.
10.Tạo điều kiện thông qua việc mời các huấn luyện viên, trọng tài, các quan chức bóng đá sang tham dự các hội thảo hội nghị,…được tổ chức tại mỗi quốc gia nhằm gặp gỡ và trao đổi các thông tin, kiến thức trong bóng đá.

Phát biểu với báo giới, ông Chung Myu-gung, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc khẳng định:

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Thành tích của U23 Vietnam tại giải U23 châu Á vừa rồi khiến người Hàn Quốc quan tâm đến nền bóng đá của các bạn. Chuyến viếng thăm của tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam là một minh chứng.

Theo thông tin được Football Tribe Vietnam cập nhật, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu U19 Quốc tế tại Hàn Quốc tháng Tư tới. Những gương mặt của giải đấu cũng được xác định bao gồm Mexico, Marocco, Việt Nam và chủ nhà Hàn Quốc.

Những người đứng đầu VFF và KFA đều có mặt tại lễ kí kết sáng nay:

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ông Chung Mong-gyu, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Hàn Quốc 

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ tập trung đội tuyển quốc gia vào ngày mai 23/03. Sau đó một ngày, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ lên đường đến Jordan để tham gia trận đấu cuối cùng vòng sơ loại Asian Cup 2019.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam