Bóng đá Việt Nam

Chuyển động bóng đá VN 2/3: Sài Gòn FC khủng hoảng tiền đạo

Sài Gòn FC khủng hoảng tiền đạo, Lộ diện tên giải đấu và nhà tài trợ cho V.League 2018 là những tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt Nam ngày 2/3.

Xuân Nam chấn thương, Sài Gòn FC khủng hoảng tiền đạo

Tiền đạo Nguyễn Xuân Nam của Sài Gòn FC đã gặp chấn thương nặng ngay trước ngày khởi tranh V.League 2018. Cầu thủ sinh năm 1994 bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước chân phải. Với chấn thương này, Xuân Nam sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất tới hết giai đoạn lượt đi.

Hiện Sài Gòn FC không còn một tiền đạo nào sau khi Xuân Nam gặp chấn thương. Trước đó, đội bóng Sài Thành đã chia tay Ngân Văn Đại, Patrick Cruz và Marcelo Fernandes. Đội chủ sân Thống Nhất vẫn đang trong quá trình thử việc những tiền đạo ngoại trong bối cảnh V.League 2018 đã cận kề.

Lộ diện tên giải đấu và nhà tài trợ cho V.League 2018

Mới đây, trang chủ của BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã thay đổi một số nội dung liên quan đến V.League 2018. Đáng chú ý trong đó là việc xuất hiện tên gọi của giải đấu năm nay. Tên giải đấu thay đổi thành "Giải bóng đá vô địch quốc gia - Nuti Cafe 2018".

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, BTC V.League đã đạt được thỏa thuận với  Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood. VPF sẽ nhận được không dưới 20 tỷ đồng trong mỗi mùa giải. Vào ngày 6/3 tới, VPF sẽ tổ chức buổi lễ công bố chính thức nhà tài trợ mới.

SHB Đà Nẵng công bố tân binh

SHB Đà Nẵng mới đây đã chính thức công bố ngoại binh đầu tiên của mùa giải mới. Theo đó, Diogo Pereira không phải qua thử việc mà được đội bóng kí thẳng hợp đồng. Giá trị và thời hạn hợp đồng vẫn được đội bóng sông Hàn giữ kín.

Ở V.League 2017, Diogo từng thi đấu cho Becamex Bình Dương ở giai đoạn lượt về. Anh có được ba bàn thắng cho đội chủ sân Gò Đậu.

Cựu chuyên gia U18 Việt Nam làm trợ lý tại ĐT Bangladesh

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam , Jason Brown đã nhận lời làm việc tại ĐTQG Bangladesh. Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Bangladesh vừa giới thiệu cựu thủ môn của Arsenal đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên thủ môn. Bản hợp đồng giữa đôi bên tạm thời có thời hạn trong ba tháng.

Tuyển Việt Nam được xếp hạt giống số một tại AFF Cup 2018

Theo thông tin từ VFF, đội tuyển Việt Nam sẽ cùng với Thái Lan được xếp hạt giống số một tại AFF Cup 2018 tới đây. Đây là kết quả của việc đội tuyển Việt Nam hai kỳ AFF Cup gần nhất đều vào tới bán kết và giành đồng hạng Ba. Ngoài ra, ở khu vực Đông Nam Á, theo bảng xếp hạng của FIFA, Việt Nam và Thái Lan thay nhau dẫn đầu khu vực.

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn tránh được Thái Lan ở vòng bảng. Buổi lễ bốc thăm chính thức của AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào tháng Năm tới.