Bóng đá Việt Nam

Sài Gòn FC tranh chấp ngoại binh với XSKT Cần Thơ

Khi vụ việc Sài Gòn FC thanh lý hợp đồng với Bùi Trần Vũ và Trần Hữu Thắng còn chưa lắng xuống thì đội bóng này lại vướng vào cuộc tranh chấp ngoại binh Nsi với XSKT Cần Thơ.

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho mùa giải V.League 2018, tiền đạo Nsi tập luyện và thi đấu giao hữu trong màu áo XSKT Cần Thơ. Tuy nhiên, sau khi ông Trần Tiến Đại trở lại với tư cách chủ tịch Sài Gòn FC, người ta ngay lập tức thấy Nsi bỏ Cần Thơ để lên tập luyện với đội bóng Sài thành.

Mọi chuyện sẽ không có gì phức tạp nếu người đại diện hiện tại của Nsi không “ký nháy” với Cần Thơ về việc cầu thủ này sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng miền Tây ở mùa giải 2018.

Nsi được coi như “đệ ruột” của  ông Trần Tiến Đại khi chính chủ tịch hiện tại của Sài Gòn FC phát hiện biến cầu thủ người Cameroon thành ngôi sao của bóng đá Việt Nam trong màu áo Xuân Thành Sài Gòn. Vì vậy, khả năng cầu thủ 27 tuổi “lật kèo” với Cần Thơ để thi đấu cho Sài Gòn FC mùa tới là rất dễ xảy ra.

Chủ tịch CLB Cần Thơ ông Trần Minh Tâm thừa nhận đang cố gắng giải quyết trường hợp Nsi cho xong để tìm phương án khác cho suất ngoại binh đá cặp cùng Patiyo ở V.League 2018.

Mùa giải 2017, Nsi ghi được 16 bàn thắng và góp công lớn giúp Cần Thơ trụ hạng V.League thành công.