Bóng đá Đông Nam Á Bóng đá Anh

Thủ thành Philippines lập kỷ lục tại Anh

Đương kim thủ thành đội tuyển Philippines Neil Etheridge vừa lập kỷ lục cá nhân với 15 trận giữ sạch lưới trong màu áo Cardiff tại giải Championship.

Chuyển đến thi đấu cho Cardiff City từ đầu mùa giải 2017-2018, Neil Etheridge đang trình diễn một phong độ cực kỳ ấn tượng. Trong chuyến làm khách tại Ipswich Town ở vòng 33, người nhện sinh năm 1990 đã toả sáng rực rỡ với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc giúp đội nhà ra về với thắng lợi sát nút 1-0.

Kết quả này giúp đại diện Xứ Wales tiếp tục hiên ngang ở vị trí thứ 2 trên BXH, hơn đội xếp nhì là Aston Villa 4 điểm. Nếu giữ thành quả này đến cuối mùa, Cardiff City sẽ giành quyền thăng hạng Premier League 2018-2019. Để làm được điều này, đội bóng đang rất cần sự tập trung tối đa từ Neil Etheridge.

Từ đầu mùa giải đến này, thủ thành mang hai dòng máu Anh-Philippines đã bắt chính 32 trận cho đội nhà. Đáng chú ý trong số này, anh có đến 15 lần giữ sạch lưới đến cuối trận. Thành tích này cho thấy sự thăng tiến vượt bậc về mặt nghề nghiệp của đương kim tuyển thủ QG Philippines.

Etheridge ra mắt ĐT Philippines năm 2008 khi mới 18 tuổi. Anh đã có gần 60 trận bắt chính cho ĐT này.