Bóng đá Tây Ban Nha

Sao trẻ người Tây Ban Nha qua đời trên sân bóng

Nacho Barbera – sao trẻ thuộc biên chế U13 UD Alzira vừa qua đời trên sân bóng sau một cơn trụy tim.

Sự việc trên diễn ra trong trận đấu giữa UD Alzira và CD Esport Base Ontinyent vào hồi tuần trước. Theo The Sun, Nacho bất ngờ lên cơn đau tim và ngã gục khi đang thi đấu. Các nhân viên y tế dù đã nhanh chóng có mặt để sơ cứu và đưa cậu bé đến bệnh viện. Tuy nhiên, sao trẻ người Tây Ban Nha vẫn không thể qua khỏi và từ trần sau đó không lâu.

Phía UD Alzira cũng lập tức đưa ra thông báo về việc hoãn tất cả trận đấu trong tuần này nhằm để tang cầu thủ xấu số. Ngoài ra, CLB còn cho biết thêm, Nacho không hề có những dấu hiệu về bệnh tim trước đó và vẫn tập luyện bình thường cùng các đồng đội trong suốt thời gian qua.

Ngay sau khi những thông báo trên được đưa ra, hàng loạt những đội bóng tại La Liga đồng loạt phát đi những thông điệp chia buồn gửi tới đồng đội và gia đình Nacho.

“Chúng tôi thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau mà UD Alzira cũng như người nhà Nacho hiện đang trải qua. Mất mát này là không thể bù đắp. Yên nghỉ nhé, Nacho.” – Sevilla, Alaves và Ossasuna cùng đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân.

Bóng đá đương đại mặc dù luôn chú trọng đến yếu tố thể chất của các cầu thủ, tuy nhiên vẫn có những góc khuất đau lòng tồn tại đằng sau đó. Bên cạnh Nacho, không ít những danh thủ nổi tiếng khác cũng từng qua đời từ sân cỏ. Ngày 6/6 năm ngoái, NHM trên toàn thế giới cũng trải qua một cú sốc khi ngôi sao một thời tại Premier League – Cheick Tiote bất ngờ ra đi ở tuổi 30 vì trụy tim trong một buổi tập tại CLB Beijing Enterprises, Trung Quốc. Hơn một tháng sau, sao trẻ Ajax – Abdelhak Nouri cũng đã chết não sau một cơn đột quỵ trong lúc đang thi đấu.