Bóng đá Đông Nam Á

U23 châu Á: Sao Malaysia tự tin “xé lưới” Hàn Quốc

Tiền vệ Danial Amier Norhashim đặt mục tiêu tiếp tục “nổ súng” giúp U23 Malaysia giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc ở trận Tứ kết.

U23 Malaysia đã lọt vào Tứ kết VCK U23 Châu Á lần đầu tiên trong lịch sử sau chiến thắng quả cảm trước U23 Saudi Arabia. Chính bàn thắng duy nhất Norhashim ghi được vào lưới đội bóng Tây Á đã lập nên chiến tích này cho thầy trò HLV Ong Kim Swee.

Hướng tới cuộc chạm trán U23 Hàn Quốc ở Tứ kết, tiền vệ bên phía U23 Malaysia tỏ ra đầy tự tin.

“Mục tiêu toàn đội hướng tới không gì khác ngoài một chiến thắng. Cá nhân tôi sẽ cố gắng để một lần nữa trở thành người hùng dân tộc.”

Khi được hỏi về pha lập công giúp đội nhà việt nên lịch sử, cầu thủ số 16 không giấu nổi sự xúc động.

“Thật tuyệt vời khi ghi được bàn thắng quang trọng. Tôi không thể diễn tả cảm xúc ấy thành lời. Đến giờ tôi vẫn chưa thể tin được rằng mình đã giúp đội bóng làm nên điều kì diệu.”

“Tôi đã gọi điện cho gia đình sau bàn thắng lịch sử ấy. Bố mẹ tôi đã khóc. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi trở thành niềm tự hào của gia đình và cả dân tộc.”

Trận Tứ kết giữa U23 Malaysia và U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào 15h chiều nay ngày 20 tháng Một (theo giờ Việt Nam). Đội giành chiễn thắng sẽ đối đầu U23 Uzbekistan ở Bán kết.