Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam đối đầu Trung Quốc ngày khai mạc giải Tứ hùng

ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm trán ĐT nữ Trung Quốc trong ngày khai mạc giải Tứ hùng tại thành phố Phật Sơn (Quảng Đông, Trung Quốc).

LĐBĐ Trung Quốc vừa công bố lịch thi đấu chi tiết lịch thi đấu giải bóng đá nữ Tứ hùng 2018. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ khởi đầu giải bằng trận đấu với đội chủ nhà Trung Quốc vào lúc 18h35 ngày 19/1.

Sau đó hai ngày, các học trò của ông Mai Đức Chung sẽ gặp đối thủ đến từ Nam Mỹ. Ngày 23/1, ĐT nữ Việt Nam sẽ kết thúc giải đấu trên đất Trung Quốc bằng trận đấu với đối thủ quen thuộc – ĐT nữ Thái Lan. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Century Lotus tại Phật Sơn với sức chứa 36.686 người.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT nữ Việt Nam đã tập trung tại VFF từ đầu tháng Một. Hôm qua (13/1), ĐT nữ Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên. Thầy trò ông Mai Đức Chung đã đánh bại đội lão tướng Thái Nguyên với tỷ số 6-1. Các bàn thắng của đội tuyển nữ Việt Nam ở trận này được ghi do công của Tuyết Dung, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn (cú đúp), Vũ Thị Thúy và Thúy Hằng.

Theo kế hoạch, ngày 17/1 tới, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Trung Quốc. HLV Mai Đức Chung đánh giá đây là giải đấu quan trọng và đầy ý nghĩa bởi các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có cơ hội được cọ xát với các đội bóng quốc tế, có trình độ và đẳng cấp, sẽ giúp các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm thi đấu trước thềm VCK Asian Cup nữ 2018.