Bóng đá Anh

Conte công kích Mourinho

HLV Antonio Conte đã lên tiến mỉa mai Jose Mourinho mắc bệnh “mất trí nhớ” sau khi liên tục bị người đồng nghiệp chỉ trích về phong cách ăn mừng quá khích.

Sau khi nhận những lời phàn nàn về phong cách ăn mừng khá điểm tĩnh và thiếu “lửa” trong thời gian gần đây, Mourinho cho rằng không cần thiết phải vui sướng, nhảy cẫng lên như những chú hề trên sân. Phát biểu này của Người đặc biệt có ý “đá xoáy” hai người đồng nghiệp  Antonio Conte và Jurgen Klopp.

Trong khi đó, khi được hỏi về những lời châm biến từ phía Mourinho, Conte phản kháng đanh thép: “Mourinho nên tự nhìn lại mình trong quá khứ. Có lẽ ông ấy  đang nói về chính bản thân mình  trước kia.”

Tôi nghĩ thi thoảng ai đó cũng có thể quên đi những lời nói và hành động của mình trong quá khứ. Thật sự tôi không biết miêu tả sao cho dễ hiểu.  Có lẽ Mourinho đang mắc phải hội chứng mất trí nhớ.”

Chiến lược gia người Italia nói thêm về Mourinho: “Ông ấy luôn soi mói Chelsea. Dù đã ra đi, nhưng ông ấy luôn tìm mọi cách ‘dìm hàng’ đội bóng cũ.”

“Tôi không thích nói về HLV  và các cầu thủ của CLB khác. Đó là một hình thức tôn trọng đối thủ. ”

Mourinho từng bị Chelsea vào cuối năm 2015. Mùa hè 2016, Conte được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng tại Stamford Bridge. Câu trả lời của Conte có ngay chỉ sau một mùa giải, ông giúp The Blues đăng quang tại Premier League 2016/17.