Bóng đá Anh

“Arsenal vẫn là học viện tốt nhất thế giới”

Dù để mất nhiều cầu thủ trẻ tự đào tạo trong những năm qua nhưng HLV Arsene Wenger vẫn khẳng định “Arsenal là học viện bóng đá tốt nhất trên thế giới”.

Mùa hè năm 2012, Arsene Wenger và ban lãnh đạo Arsenal lên kế hoạch dài hạn cho đội bóng thành London bằng việc ký hợp đồng 6 năm mới với năm cầu thủ có quốc tịch Anh và xứ Wales trưởng thành từ lò đạo tạo CLB gồm Aaron Ramsey, Kieran Gibbs, Jack Wilshere, Alex Oxlade‑Chamberlain, Carl Jenkinson. Nhưng đến hiện tại chỉ còn Ramsey và Wilshere trụ lại Emirates. Dù vậy, HLV Wenger vẫn tự tin cho rằng lò đào tạo của CLB đang là nơi phát triển cầu thủ trẻ tốt nhất thế giới

“Tôi muốn nhắc cho các bạn thấy rằng, trong cuộc đối đầu với Newcastle ở vòng 18, chúng tôi đã ra sân với bốn người (Alex Iwobi, Ainsley Maitland-Niles và Hector Bellerin) trưởng thành từ lò đào tạo của Arsenal. Hãy nhìn vào tốp đầu, các bạn có thể chỉ ra cho tôi biết đội bóng nào chơi với bốn người trong đội hình xuất phát từ học viện của họ không?”

“Tôi tin rằng việc phát triển cầu thủ trẻ là nền tảng thành công của CLB. Trong suốt 20 năm qua Arsenal đã cho ra lò nhiều cầu thủ chất lượng hơn bất kỳ đội bóng nào trên thế giới. Hãy nhìn vào đó và đánh giá chất lượng đào tạo của chúng tôi.”

HLV Arsene Wenger sẽ có cuộc tái ngộ trò cũ Alex Oxlade-Chamberlain vào rạng sáng mai khi Arsenal tiếp đón Liverpool trên sân nhà Emirates ở khuôn khổ vòng 19 giải Ngoại Hạng Anh.