Bóng đá Việt Nam

Thiếu may mắn, U21 Việt Nam bại trận trước U21 Thái Lan

U21 tuyển chọn Việt Nam đã thất thủ 0-1 trước U21 Thái Lan trong trận đấu mà họ đã hai lần đưa bóng vào lưới đối thủ trong thế việt vị, hai lần bị cột dọc và xà ngang từ chối bàn thắng.

Chạm trán đối thủ U21 Thái Lan được đánh giá cao, HLV Trịnh Duy Quang của U21 tuyển chọn Việt Nam (U21 VN) sử dụng 8/11 cầu thủ xuất phát đến từ U21 HAGL.

U21 VN đã chiếm thế chủ động ngay từ những phút đầu tiên. Dù vậy, những tình huống tấn công của đội chủ nhà gặp nhiều khó khăn, bởi Thái Lan sập bẫy việt vị rất tốt.

Trong thế trận đó, đội khách đến từ Thái Lan có bàn mở tỷ số ở phút 43. Settawut Wongsai là người đặt lòng chính xác sau đường chuyền vào của đồng đội bên cánh phải.

Sang hiệp hai, U21 VN liên tục ép sân và tạo ra rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, bẫy việt vị của Thái Lan vẫn hoạt động rất tốt khiến các cầu thủ Việt Nam không thể tạo nên sự khác biệt.

HLV Trịnh Duy Quang nhận thấy sự bế tắc trong khâu ghi bàn của U21 VN nên đã có sự điều chỉnh ở giữa hiệp hai với sự góp mặt của Ngọc Sơn và Duy Thường.

Sự góp mặt của bộ đôi này giúp sức ép của U21 VN trở nên rõ ràng hơn, cơ hội ăn bàn cũng nhiều hơn. Nhưng trong một ngày không may mắn, các cú dứt điểm của Duy Thường và Thanh Bình đã bị khung gỗ của Thái Lan từ chối.

Thua trận 0-1, U21 VN sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua đến một suất chơi ở trận chung kết giải U21 quốc tế.