Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Malaysia chính thức sử dụng “thầy nội”

Chỉ ít ngày sau khi “thầy ngoại” Nelo Vingada xin từ chức, ĐT Malaysia đã tìm được thuyền trưởng mới là một HLV nội.

Sau chuỗi thành tích không tốt gần đây của ĐT Malaysia (một thắng, sáu thua), HLV người Bồ Đào Nha – Nelo Vingada đã tuyên bố từ chức. Điều này buộc LĐBĐ Malaysia (FAM) phải tìm kiếm một nhà cầm quân mới cho Harimau Malaya.

Ngày 8/12, FAM đã chính thức bổ nhiệm một HLV nội, ông Tan Cheng Hoe, làm HLV trưởng của ĐT Malaysia.

Tan Cheng Hoe năm nay 49 tuổi, từng dẫn dắt CLB Kedah đến chức vô địch Malaysia Cup năm 2016 và Malaysia FA Cup 2017. Ông cũng từng làm trợ lý cho hai vị HLV trưởng ĐT Malaysia trước đây (K. Rajagobal và Nelo Vingada).

Chia sẻ với tờ Four Four Two sau khi trở thành tân “thuyền trưởng” của ĐT Malaysia, Tan Cheng Hoe nói: “Tôi rất vinh dự khi nhận nhiệm vụ này. Tôi xin cảm ơn chủ tịch FAM – Tunku Ismail Sultan Ibrahim vì đã tin tưởng tôi.”

“Thành thật mà nói, tôi bị sốc và chưa bao giờ nghĩ đến ngày hôm nay. Công việc sắp tới của tôi sẽ rất khó khăn. Malaysia hiện đang ở vị thế thấp nhất từ trước đến nay trên trường quốc tế.”

Trận đấu đầu tiên của ông Tan Cheng Hoe trên cương vị mới sẽ là chuyến làm khách của ĐT Malaysia đến sân của Lebanon trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.