Bóng đá Việt Nam

AFC Cup 2018: SLNA cùng bảng “đại gia” Malaysia

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2018 đã đưa SLNA rơi vào bảng H và nhiều khả năng sẽ cùng bảng với đại diện Malaysia – Johor Darul Takzim.

Lễ bốc thăm chia bảng cho AFC Cup 2018 đã diễn ra trưa nay tại Kuala Lumpur (Malaysia). Kết quả của buổi lễ này đã đưa đại diện Việt Nam – SLNA rơi vào bảng H cùng các đội Johor Darul Takzim (Malaysia), Persija Jakarta (Indonesia) và một trong hai đội Tampines/Geylang (Singapore).

Tuy nhiên, do Johor Darul Takzim còn thi đấu ở vòng sơ loại AFC Champions League nên nếu đội bóng này tiến sâu ở giải đấu số một châu lục, đối thủ của SLNA sẽ là Selangor.

Johor Darul Takzim là đội bóng đã bốn năm liền vô địch Malaysia, từng lên ngôi ở AFC Cup 2015. Persija Jakarta là một trong những đội bóng có hàng thủ tốt nhất giải VĐQG Indonesia 2017 trong khi Tampines hay Geylang United cũng đều là “khách quen” của AFC Cup những năm gần đây.

Các bảng đấu cụ thể của AFC Cup 2018. (Ảnh: AFC).

Đại diện còn lại của bóng đá Việt Nam ở AFC Cup là Thanh Hóa (hoặc Hà Nội FC nếu Thanh Hóa vào vòng bảng AFC Champions League) sẽ nằm ở bảng G cùng các đội Yangon United (Myanmar), đại diện chưa xác định của Philippines và một trong hai đội Bali United/Madura United (Indonesia).

Bảng đấu còn lại của khu vực Đông Nam Á là bảng F gồm các đội Home United (Singapore), Shan United hoặc Yadanarbon (Myanmar), đội vô địch Philippines và đội thắng trong trận playoff (Boeungket Angkor hoặc Laos Toyota).

Các trận đấu sơ loại của AFC Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/1. Các trận đấu vòng bảng sẽ bắt đầu từ ngày 13/2/2018.

Thể thức thi đấu của AFC Cup 2018 sẽ giữ nguyên như năm 2017. Các đội sẽ thi đấu theo khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á, Nam Á, Trung Á trước khi chọn ra đội vô địch mỗi vùng để thi đấu các vòng tiếp theo.