Các giải đấu khác

Những điều cần biết về lễ bốc thăm VCK World Cup 2018

Buổi lễ bốc thăm chính thức của World Cup 2018 sẽ trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới trong ngày hôm nay và hãy cùng Football Tribe Việt Nam tìm hiểu những điều thú vị về buổi lễ này.

Bốc thăm VCK diễn ra ở đâu?

Lễ bốc thăm vòng bảng VCK World Cup 2018 sẽ được tổ chức vào thứ Sáu (22h00, ngày 01/12, theo giờ Việt Nam) tại thủ đô Moscow (Nga).

Cách thức bốc thăm

Không giống như các kỳ World Cup trước là phân nhóm theo châu lục, World Cup 2018 diễn ra tại Nga dựa trên thứ hạng của các đội tuyển ở BXH FIFA tháng 10/2017 để chia nhóm phân cặp. Với 2 nguyên tắc gồm các đội trong cùng 1 nhóm sẽ không gặp nhau và các đội trong cùng 1 Liên đoàn không gặp nhau (ngoại trừ châu Âu tối đa 2 nước), bởi vậy tại lễ bốc thăm chia bảng sắp tới hứa hẹn sẽ xác định được nhiều bảng đấu tử thần.

4 nhóm bốc thăm sẽ bao gồm

 

Xem lễ bốc thăm vòng bảng VCK 2018 ở đâu?

Buổi lễ bốc thăm VCK World Cup 2018 được phát trực tiếp trên website và kênh Youtube FIFA, kênh BBC2 của nước Anh bắt đầu trực tiếp lúc 22h00 (ngày 1/12) theo giờ Việt Nam.

Ai lần đầu tham dự World Cup?

Panama và Iceland là 2 đội lần đầu tiên góp mặt ở một VCK World Cup. Cả 2 đội tuyển này đều góp mặt ở nước Nga vào mùa hè năm sau bằng những chiếc vé chính thức sau khi kết thúc vòng loại khu vực.

Những đội tuyển vắng mặt đáng tiếc

Ngày hội bóng đá thế giới sang năm tại nước Nga chính thức không có tuyển Ý, đội 4 lần vô địch World Cup và lần đầu vắng mặt kể từ năm 1958. Trước đó, các đội tuyển Hà Lan, Mỹ cũng vắng mặt gây nhiều tiếc nuối. Bờ Biển Ngà, Cameroon và Ghana từng là đại diện của Châu Phi ở World Cup 2014 cũng phải ở nhà do thành tích kém cỏi ở vòng loại. ĐKVĐ Nam Mỹ- Chile không thể tham dự World Cup là đáng quá đáng tiếc khi Đội tuyển đang sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng.

Thông tin về World Cup 2018

Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 được tổ chức tại Nga. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức tại một quốc gia thuộc Đông Âu và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Giải đấu được tổ chức tại Nga từ 14 tháng 06 đến 15 tháng 07 năm 2018.

Giải đấu sẽ bao gồm 32 đội tuyển quốc gia, trong đó có nước chủ nhà Nga. Trận chung kết sẽ diễn ra ở Moskva tại sân vận động Luzhniki (hiện đang được nâng cấp lên sức chứa hơn 80.000 khán giả để đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của FIFA).