Bóng đá Việt Nam

Chính thức: Văn Quyết bị treo giò hai trận

Ban kỷ luật của VFF đã quyết định ban hành án phạt treo giò hai trận với cầu thủ Văn Quyết (CLB Hà Nội) vì hành vi giật cùi chỏ vào mặt của Nghiêm Xuân Tú.

Trong trận đấu Hà Nội gặp Than Quảng Ninh cuối tuần qua trên sân Cẩm Phả, tiền vệ Văn Quyết đã có hành vi không đẹp khi giật cùi chỏ vào mặt của Nghiêm Xuân Tú trong một tình huống tổ chức tấn công của Hà Nội.

Trưởng ban kỷ luật VFF- ông Nguyễn Hải Hường- cho rằng đây là hành vi phi thể thao, không thể chấp nhận được. Chiếu theo khoản 1 điều 39 Quy định về Kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam, Văn Quyết phải nhận mức án phạt cấm thi đấu hai trận.

Ngoài ra, với hành vi phản ứng trọng tài thái quá trong trận gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 26, tiền đạo Uche (FLC Thanh Hóa) bị phạt 5 triệu đồng và cấm thi đấu hai trận.

Do mùa giải 2017 đã kết thúc nên các án phạt dành cho Văn Quyết cũng như Uche sẽ được áp dụng cho các trận đấu đầu tiên của mùa giải sau.

Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF cũng phạt ban tổ chức sân Tam Kỳ 20 triệu đồng do để khán giả đốt pháo sáng trong trận Quảng Nam thắng TP.HCM 3-1 ở vòng 26.