Bóng đá Anh

Sam Allardyce được bổ nhiệm làm HLV Everton

Cựu HLV tuyển Anh – Sam Allardyce sẽ được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại Everton trong 24 giờ tới.

Everton vẫn nằm trong vòng xoáy khủng hoảng kể từ khi sa thải Ronald Koeman. Thất bại 1-4 trước Southampton tại vòng 13 Premier League khiến cho Everton vẫn chưa thoát được vị trí thứ năm từ dưới lên. Cuộc khủng hoảng ở nửa xanh vùng Merseyside chưa có dấu hiệu dừng lại. Việc chỉ có 12 điểm sau 13 vòng có thể được xem như một thất bại của đội bóng vùng Merseyside khi đã chi tiêu cả trăm triệu bảng trong mùa Hè vừa qua để nâng cấp đội hình.

Trước thực tế này, lãnh đạo của Everton đã quyết định đẩy nhanh quá trình đàm phán với Sam Allardyce đảm nhiệm vị trí nóng tại Goodison Park. HLV Marcos Silva- người được BLĐ Everton coi là sự thay thế tốt cho Ronald Koeman – đã từ chối và tiếp tục gắn bó với Watford.

BLĐ Everton sẽ chấp nhận yêu cầu một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cựu HLV tuyển Anh đưa ra. Theo Daily Mail, hợp đồng của Big Sam với Everton sẽ được công bố trong vòng 24h tới.
Rooney và các đồng đội sẽ phải chiến đấu để giành thắng lợi trong cuộc đấu với West Ham ở vòng 14  diễn ra vào lúc 03h00 ngày 30/11 trên sân nhà Goodison Park.