Bóng đá Việt Nam

Đội hình U23 xuất sắc nhất V.League: “Chuyện riêng” của HAGL

Dù Hoàng Anh Gia Lai không đạt thứ hạng cao tại V.League 2017 nhưng xét trên bình diện cá nhân, các cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi đã có một mùa giải tương đối ấn tượng. Hãy cùng xem những gương mặt nào của HAGL lọt vào đội hình những cầu thủ U23 xuất sắc nhất mùa giải theo bình chọn của Football Tribe Việt Nam.

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa)

Tận dụng rất tốt sự xuống phong độ của thủ môn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng đã được bắt chính trong những trận đấu cuối cùng của V.League trong màu áo FLC Thanh Hóa. Tiến Dũng là thủ môn dưới 23 tuổi được thi đấu nhiều nhất tại V.League 2017.

Hậu vệ: Phạm Xuân Mạnh (SLNA)

Từ chỗ phải chơi với tư cách một hậu vệ cánh bất đắc dĩ hồi đầu mùa, Xuân Mạnh đã tiến bộ vượt bậc để chiếm một suất chính thức trong đội hình của SLNA

Hậu vệ: Mobi Fehr (HAGL)

Trung vệ mang quốc tịch Mỹ đã có một mùa giải chấp nhận được khi ghi hai bàn thắng, góp phần giúp HAGL đứng thứ 10 chung cuộc.

 

Hậu vệ: Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC)

Đình Trọng tiếp tục thể hiện sự tiến bộ ở mùa giải năm nay trong màu áo Sài Gòn FC. Phong độ ổn định của trung vệ trẻ này giúp đội bóng Sài thành cán đích thứ 5 ở mùa giải này.

Hậu vệ: Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội FC)

Nguyễn Văn Dũng đã có nửa cuối mùa giải 2017 xuất sắc với bốn bàn thắng. Trong vai trò một hậu vệ trái, anh đã khiến cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu buộc phải đá trái với vị trí sở trường tại Hà Nội FC.

Tiền vệ: Châu Ngọc Quang (HAGL)

Châu Ngọc Quang là một phát hiện ở V.League năm nay khi không chỉ thi đấu chững chạc, anh còn đóng góp rất nhiều vào thành tích của HAGL với việc ghi được năm bàn thắng.

Tiền vệ: Trần Minh Vương (HAGL)

Trần Minh Vương cũng là một trong những cầu thủ trẻ nổi bật của V.League năm nay, anh đã có phong độ cao ở cuối mùa giải với ba bàn thắng cho đội bóng phố Núi.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC)

Quang Hải đã trải qua thêm một mùa giải đáng nhớ khi ghi được 5 bàn thắng sau 26 trận ra sân ở V.League 2017.

Tiền vệ: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Công Phượng dù chơi chưa được như kì vọng nhưng nhìn chung anh vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình ở HAGL. Con số 7 bàn thắng sau 26 trận ra sân cũng là thành tích không tệ với cầu thủ này.

Tiền vệ: Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa)

Là trụ cột trên hàng công của Sanna Khánh Hòa, Ti Phông đã đóng góp bảy bàn thắng cho đội bóng phố Biển ở V.League 2017.

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)

Trải qua giai đoạn đầu mùa tương đối khó khăn, Đức Chinh đã trở lại khá ấn tượng ở giai đoạn giữa mùa. Dù bị chấn thương và không thể thi đấu nhiều trong giai đoạn cuối mùa nhưng cầu thủ quê Phú Thọ cũng kịp có cho mình sáu bàn thắng ở V.League 2017.

Đội hình đầy đủ: Sơ đồ 4-1-4-1