Bóng đá Việt Nam

Anh Đức trước cơ hội đi vào lịch sử V.League

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương) đang có cơ hội ghi tên mình vào lịch sử V.League trước vòng đấu cuối cùng.

Đức ‘Eto’o’ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn V-League 2017 với 15 bàn thắng, nhiều hơn một bàn so với hai đối thủ Nsi (Cần Thơ) và Stevens (Hải Phòng). Nếu giành được danh hiệu Vua phá lưới, Anh Đức sẽ trở thành cầu thủ nội đầu tiên nhận được danh hiệu này sau 15 năm. Kể từ lần gần nhất Hồ Văn Lợi với chín bàn thắng đạt danh hiệu ‘Vua phá lưới’ năm 2002, không một tiền đạo nội nào có thể lập lại được kì tích của người đàn anh khoác áo Cảng Sài Gòn. Câu chuyện ‘Vua phá lưới’ hoàn toàn thuộc về những cầu thủ ngoại binh và nhập tịch kể từ đó cho đến giờ.

Không những vậy Anh Đức cũng đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải. Kỉ lục trước đó đang được sở hữu bởi Lê Văn Thắng (16 bàn ở V.League 2015).

Becamex Bình Dương sẽ đến làm khách trên sân của Sanna Khánh Hòa ở vòng đấu cuối cùng. Dù CLB đã hết mục tiêu nhưng cá nhân Anh Đức hoàn toàn có thể chinh phục danh hiệu Vua phá lưới V.League 2017 cho riêng mình để chính thức đi vào lịch sử giải đấu.