Bóng đá Đông Nam Á

Thực hư chuyện Chanathip sắp gia nhập Leicester

Trong ngày 20/11, nhiều trang web của Thái Lan cũng như Đông Nam Á đồng loạt đăng tải thông tin Chanathip Songkrasin sắp sang Leicester thi đấu. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Trong ngày hôm qua, đã có rất nhiều tin đồn về việc Chanathip Songkrasin sẽ sớm rời Nhật Bản (nơi anh đang khoác áo Consadole Sapporo) để chuyển đến thi đấu cho Leicester City trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng việc “Messi Thái” xin được giấy phép lao động tại Anh chỉ là vấn đề thời gian bất chấp việc Thái Lan hiện đang đứng thứ 138 FIFA, kém rất xa chuẩn xét giấy phép lao động để thi đấu tại Ngoại hạng Anh (hạng 70).

Dòng Twitter vô căn cứ mở đầu cho “cơn bão” tin đồn về việc Chanathip sang Leicester

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin trên hoàn toàn vô căn cứ và nó được xuất phát từ trang twitter của một BTV kênh PPTV tại Thái Lan. Phía Muangthong United (đội bóng chủ quản của Chanathip) và cả Consadole Sapporo (đội bóng Messi Thái đang chơi theo dạng cho mượn) đều chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ Leicester.

Ngược lại, hai đội bóng còn đang trong quá trình thương thảo để kéo dài thời gian Messi Thái ở lại với giải đấu cao nhất Nhật Bản.

Mùa giải này, Chanathip đã thi đấu ấn tượng trong màu áo của Consadole Sapporo với hơn 1000 phút ra sân và 14 trận đá chính, góp công không nhỏ giúp đội bóng này trụ hạng J1 League thành công.