Bóng đá Đông Nam Á

Thái Lan: 12 người bị bắt vì dàn xếp tỉ số

Năm cầu thủ cùng hai trọng tài tại giải VĐQG Thái Lan (Thai League 1) bị tạm giam vì có liên quan đến vụ án dàn xếp tỉ số.

Ngày 21/11, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmuang mở cuộc họp báo với cơ quan an ninh nước này nhằm thông tin về vụ án dàn xếp tỉ số tại Thai League 1. Theo điều tra, một trận đấu tại tháng Bảy cùng ba trận đấu tại tháng Chín đã bị “bán”.

Cảnh sát cho hay, 12 người bị bắt bao gồm năm cầu thủ (bốn từ Siam Navy, một từ Nakhon Ratchasima), một giám đốc điều hành, một chủ tịch CLB, bốn cố vấn tài chính, một trợ lý trọng tài, một trọng tài (ông Pummarin Khamruen, người bắt chính trận CLB Hà Nội – Quảng Nam ngày 19/11). Các cá nhân trên đối mặt với mức án từ 5 đêm 10 năm tù giam và nộp phạt từ 200.000 Baht (140 triệu Đồng) trở lên.

Theo AP (Pháp), FAT và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) tiến hành điều tra sau khi có số liệu về những bàn thắng muộn trong bốn trận đấu đáng ngờ. Chủ tịch Somyot phát biểu:

“Dàn xếp tỉ số ở Thái Lan là câu chuyện không mới. Giờ là lúc chúng tôi giải quyết vấn nạn này. Xin cảm ơn sự trợ giúp của RTP. Nếu không có sự vào cuộc lực lượng an ninh, nền bóng đá của chúng ta sẽ sụp đổ.”

Ông Somyot cũng tuyên bố, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra và ông sẽ tiếp tục đưa ra ánh sáng những kẻ lũng đoạn bóng đá tại xứ Chùa vàng.