Champions League

Vòng bảng Champions League có thể “kết thúc” ngay tuần này

Bốn cái tên đầu tiên: PSG, Bayer Munich, Manchester City và Tottenham đã góp mặt ở vòng knock out Champions League từ vòng đấu trước. 12 cái tên còn lại có thể được xác định ngay ở lượt trận diễn ra vào giữa tuần này.

Bảng E: Khoảng cách của Liverpool (8 điểm) với đội bóng đứng thứ 3 Spartak Moskva chỉ bằng một trận thắng. Đội chủ sân Anfield giành vé đi tiếp nếu vượt qua Sevilla và Spartak Moskva sảy chân trong trận đấu còn lại.  Maribor đã gần như hết cơ hội và tấm vé xuống chơi ở Europa League là phù hợp nhất với họ nếu như giành được chiến thắng ở 2 trận đấu cuối cùng.

Bảng F: Sau khi Manchester City (12 điểm) giành tấm vé đầu tiên vượt qua vòng bảng thì Shakhtar Donetsk (9 điểm) đang là đội bóng có nhiều cơ hội hơn so với Napoli (3 điểm). Ở lượt đấu này, nếu muốn chính thức giành vé thì Shakhtar Donetsk cần không thua trước Napoli.

Bảng G: Cơ hội đi tiếp vẫn được chia đều cho cả 4 đội bóng. Ở vòng này, hai đội bóng dẫn đầu là Besiktas (10 điểm) và Porto (6 điểm) sẽ chạm trán với nhau. Besiktas chỉ cần hòa vẫn giữ được ngôi đầu, trong khi đó Porto cần chiến thắng để tiếp tục cuộc hành trình ở Champions League năm nay. Trong khi đó á quân của Bundesliga mùa giải năm ngoái Leipzig (4 điểm) cần chiến thắng trước đội bóng cuối bảng là Monaco (2 điểm) và trông chờ Porto thua trận để có cơ hội đi tiếp vào mùa sau.

Bảng H: Tottenham (10 điểm) là đội bóng đầu tiên của bảng này giành vé đi tiếp, ĐKVĐ Real Madrid (7 điểm) cũng chắc chắn có vé nếu như có 3 điểm trong chuyến làm khách trước APOEL. Tấm vé xuống chơi ở Europa League sẽ là cuộc đấu giữa APOEL và Dortmund khi cả hai cùng có được 2 điểm.

Bảng A: Manchester United là đội bóng có nhiều cơ hội giành vé nhất khi đã có 12 điểm và ở vòng đấu này chỉ cần hòa trước Basel (6 điểm) là đi tiếp. CSKA Moskva (6 điểm) sẽ có lợi thế trong cuộc đua với Basel trước lượt cuối nếu như giành được 3 điểm khi tiếp đón Benfica (0 điểm) trên sân nhà ở vòng đấu áp chót này.

Bảng B: Khi mà hai tấm vé đi tiếp đã dành cho PSG và Bayern Munich thì cuộc cạnh tranh tấm vé xuống chơi Europa League đáng quan tâm hơn. Celtic (3 điểm) đang có lợi thế hơn so với Anderlecht (0 điểm).

Bảng C: Roma đang dẫn đầu (8 điểm) và chỉ cần 1 điểm trước Atletico (3 điểm) ở vòng này sẽ dành được 1 trong tấm vé của bảng đấu này đi tiếp. Chelsea (7 điểm) cần có chiến thắng trước Qarabag (2 điểm) và Atletico không thể giành được chiến thắng trước Roma thì Chelsea có vé đi tiếp. Qarabag đã hết hy vọng nhưng sẽ vẫn quyết tâm thi đấu để có vé xuống chơi ở Europa League. Atletico nếu muốn đi tiếp, họ cần đánh bại Roma và chờ đợi Qarabag tạo bất ngờ lớn trước Chelsea.

Bảng D: Barcelona (10 điểm) muốn giành vé sớm cần không thua trước Juventus (7 điểm) ở lượt đấu này. Juventus cần có chiến thắng chấm dứt cơ hội bám đuổi của Sporting CP (4 điểm). Olympiakos (1 điểm) vẫn còn động lực thi đấu để ít nhất giành được vị trí thứ 3 xuống chơi ở Europa League. Sporting cần chiến thắng trước Olympiakos và mong chờ Barcelona sẽ hạ gục Juventus để hy vọng có cơ hội đoạt vị trí thứ 2 từ chính ĐKVĐ Serie A.

Các trận đấu của Champion League sẽ diễn ra trong 2 ngày 22/11 (bảng E, F, G, H) và 23/11 (bảng A, B, C, D).