Bóng đá Anh

Owen: “Các cầu thủ trẻ của Anh không hay như thời chúng tôi”

Michael Owen, cựu danh thủ người Anh lên tiếng khẳng định các cầu thủ trẻ ở xứ sở sương mù hiện tại không hay như thời của anh. 

Owen cho biết các cầu thủ trẻ của Anh hiện tại có chát lượng tốt. Đồng thời, việc họ gặt hái thành công tại các giải trẻ là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, cựu tiền đạo của Liverpool lại cho rằng những cầu thủ Anh hiện tại chưa hay bằng thế hệ của anh.

“Chúng tôi hiện tại đang có nhiều cầu thủ giỏi, thể hiên qua cách thi đấu. Việc chúng tôi vô địch các giải đấu trẻ là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng tôi không nghĩ người ta đặt dấu hỏi về khả năng của những cầu thủ thời chúng tôi. Một số cầu thủ thời của tôi thậm chí còn vô địch Champions League và sở hữu nhiều danh hiệu lớn.

Trong số họ thậm chí có những cầu thủ hay nhất thế giới. Thế hệ này có hay hơn không? Tôi dám chắc là không!”, Owen chia sẻ với OmniSport.

Ngoài ra, cựu cầu thủ của Real Madrid còn nói không nhiều cầu thủ bây giờ được như những Rio Ferdinand hay David Beckham ngày trước.

“Bóng đá Anh từng có Scholes, Beckham, Rooney, Ferdinand,  Lampard, Gerrard và tôi. Tôi không nghĩ thế hệ này có những cầu thủ được như vậy. Tuy nhiên, họ vẫn đủ sức để tiến sâu tại các giải lớn. Điều tôi lo nhất không phải khả năng của các cầu thủ mà là tâm lý. Liệu chúng tôi có thể vào giải mà chơi được như lúc ở vòng loại không?”, Owen nói thêm.

ĐT Anh chính thức lọt vào VCK World Cup 2018. Họ đã cầm hòa Đức và Brazil trong hai trận giao hữu gần nhất.