Bóng đá Tây Ban Nha

Paulinho: “Messi thuyết phục tôi tới Barcelona”

Tiền vệ Paulinho tiết lộ rằng chính ngôi sao Lionel Messi là người thuyết phục anh gia nhập Barcelona hồi tháng Sáu.

Paulinho gia nhập Barcelona từ Guangzhou Evergrande (Trung Quốc) với giá 40 triệu euro hồi tháng Tám. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền vệ người Brazil ra sân tổng cộng 14 trận và có được ba bàn thắng cho đội bóng mới. Cựu cầu thủ của Evergrande tiết lộ chính Messi đã mời anh tới Barcelona khi Brazil và Argentina đá giao hữu hồi tháng Sáu.

“Brazil và Argentina đá giao hữu tại Australia. Lúc đó tôi và Willian đang đứng trước quả đá phạt. Tôi chỉ đứng trước bóng thôi, Willian thực hiện quả phạt và Messi thì đứng cách khá xa.  ‘Hãy tới Barcelona đi’. Messi tiến tới chỗ tôi và nói khi Willian đang chọn góc sút.”

“Tôi đáp lại : ‘Nếu anh muốn thì tôi sẽ tới đó’. Bạn không thể không vui được khi nghe cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nói vậy với bạn. Được chơi cùng cầu thủ hay nhất là điều tôi có thể kể lại với con cháu sau này. Lúc đó tôi thực sự choáng  nhưng vẫn cố gắng tiếp tục thi đấu.” Paulinho chia sẻ với Globosporte.

Bên cạnh đó, Paulinho còn tiết lộ Neymar, đồng đội ở ĐT Brazil cũng thuyết phục anh tới Camp Nou.

“Cậu ấy luôn nói: ‘Anh hãy tới đây. Anh sẽ thích nó vì đây là nơi rất tuyệt vời’. Tất nhiên, cậu ấy luôn chứng minh lời mình nói đúng. Sẽ rất tuyệt nếu tôi có thể chơi cùng cậu ấy và những cầu thủ xuất sắc khác ở Barcelona,” Paulinho nói thêm.

Cũng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa rồi, Neymar chuyển tới Paris Saint-Germain theo bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá cho đến thời điểm hiện tại. Vì vậy Paulinho cùng với số 10 của đội tuyển Brazil đã  không thể trở thành đồng đội tại câu lạc bộ xứ Catalonia.