Các giải đấu khác

Tiền vệ Thuỵ Điển: “Italia yếu hơn chúng tôi nghĩ”

Albin Ekdal, tiền vệ của ĐT Thuỵ Điển cho rằng ĐT Italia không mạnh như mình tưởng nhưng tin mọi thứ có thể thay đổi trong trận play-off lượt về giữa hai đội.

Đêm 10/11, Thuỵ Điển vượt qua Italia trong trận play-off World Cup lượt đi nhờ cú sút đập chân Danielle De Rossi đổi hướng của Jakob Johansson. Trả lời TMW Radio, tiền vệ Albin Ekdal của đại diện Bắc Âu cho rằng Italia không phải đội bóng quá mạnh:

“Azzurri không tạo ra quá nhiều cơ hội ghi bàn về phía chúng tôi. Thực sự tôi mong họ mạnh hơn thế. Rõ ràng chúng tôi không phải đội được đánh giá cao hơn trong cặp đấu này. Tuy nhiên, điều gì cũng có thể xảy ra ở trận lượt về đêm thứ Hai. Chúng tôi chỉ thắng 1-0 ở lượt đi và họ sẽ có bộ mặt hoàn toàn khác ở San Siro.”

Cầu thủ 28 tuổi tự tin về một kết quả thuận lợi cho Thuỵ Điển trên sân khách:

“Italia sẽ gây áp lực lớn cho chúng tôi, nhưng Thuỵ Điển có một hàng phòng ngự chắc chắn. Tôi biết họ sẽ được trợ giúp về mặt tinh thần ở San Siro y như cách chúng tôi chiến đấu tại Friends Arena. Tôi biết cảm giác sung sướng khi ghi bàn trên sân vận động này.”

Tiền vệ Hamburg từng lập một hat-trick ngay tại SVĐ nổi tiếng của Italia vào năm 2014, khi anh khoác áo Cagliari tới làm khách của Inter Milan. Anh chia sẻ về chuyện người Italia phàn nàn về trọng tài:

“Tôi học được rất nhiều điều trong bảy năm chơi bóng tại Italia. Cảm ơn Serie A rất nhiều. Tuy nhiên ở đó họ thường nói về trọng tài với tần suất hơn hẳn ở Đức và Thuỵ Điển. Có vẻ “vua áo đen” hơi khoan dung ở trận lượt đi, nhưng đó là một phần của bóng đá.”

Trận play-off lượt về giữa Italia và Thuỵ Điển sẽ diễn ra vào 2 giờ 45 ngày 14/11 (giờ Việt Nam).