Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo: “Tôi đến Việt Nam không phải vì Công Phượng, Xuân Trường”

HLV Park Hang-seo khẳng định ông đến Việt Nam để làm việc và giúp đỡ ĐT Việt Nam tiến bộ chứ không phải chỉ vì 1-2 cầu thủ riêng lẻ.

Sau khi kết thúc buổi tập sáng 10//11, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí về các vấn đề liên quan đến ĐT Việt Nam trong những ngày qua.

Tại buổi họp báo này, ông Park đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn. Khi được hỏi về hai cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, ông Park nói: “Công Phượng, Xuân Trường ư? Tôi sang Việt Nam vì ĐT Việt Nam, không phải vì bất cứ cá nhân cầu thủ nào. Nghĩa vụ của tôi là tạo sự bình đẳng cho tất cả mọi cầu thủ, không có sự ưu ái nào cho bất cứ ai. Tất nhiên, hai cầu thủ này có tài năng và có những tố chất riêng biệt.”

Ngoài ra, ông Park cũng tiết lộ rằng ông và ban huấn luyện đội tuyển đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Afghanistan.

Ông nói thêm: “ĐT Afghanistan có một hàng tiền vệ mạnh. Họ có tiền đạo cắm cao to và luôn sử dụng những đường bóng dài, bóng bổng. Tôi đặc biệt chú ý đến cầu thủ chạy cánh trái khi rất nhiều pha bóng tấn công của họ đều đến từ cầu thủ này.”

“Tuy nhiên, Afghanistan cũng có những điểm yếu, đặc biệt là hàng hậu vệ. Khoảng cách giữa hàng hậu vệ và tiền vệ của họ khá xa nhau và cách phòng thủ của họ cũng có nhiều khoảng trống.”

Trận đấu giữa Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra vào 19h ngày 14/11 tới trên sân Mỹ Đình.