Các giải đấu khác

Năm tài năng trẻ có thể giải cứu bóng đá Hà Lan

Vài năm gần đây, ĐT Hà Lan không thể lọt vào VCK EURO 2016 và World Cup 2018 dù vẫn còn đó những Arjen Robben hay Wesley Sneijder. Tuy nhiên, không vì thế mà bóng đá Hà Lan không còn những cầu thủ tiềm năng. Hãy cùng Football Tribe Vietnam điểm qua năm cầu thủ có thể giải cứu “Cơn lốc Màu da cam” trong tương lai gần. 

1. Timothy Fosu-Mensah

Fosu-Mensah từng chơi ở hậu vệ cánh, trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm ở Manchester United trước khi đi "học việc" ở Crysstal Palace. Cầu thủ người Hà Lan có thể lên công về thủ khá đều và tắc bóng gọn gàng.

Hiện tại, anh được đá chính trong tất cả các trận đấu của Crystal Palace.

2. Matthis de Ligt

De Ligt dù mới 18 tuổi nhưng đã đá chính tới 16 trận cho Ajax mùa giải này. Trung vệ người Hà Lan chơi chân tương đối tốt và phòng ngự khá ổn định. Ngoài ra, De Ligt cũng là một chuyên gia trong những pha không chiến.

3. Rick van Drongelen 

Mới 18 tuổi nhưng Van Drongelen được đá chính năm trận cho Hamburg tại Bundesliga. Hậu vệ người Hà Lan cho thấy tiềm năng của một trung vệ đẳng cấp khi anh thực hiện những pha cắt bóng cũng như cắt bóng rất dứt khoát.

Vẫn còn đó những tình huống xử lý thiếu kinh nghiệm. Nhưng nếu tiếp tục ra sân đều đặn tại Hamburg, khả năng anh được triệu tập lên ĐT Hà Lan hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Donny van de Beek

Van De Beek ra sân tới 15 trận cho Ajax mùa giải này. Sự ra đi của Davy Klassen tạo điều kiện cho De Beek được thi đấu thường xuyên và anh duy trì phong độ ổn định ở tuyến giữa.

Nếu được ra sâ thường xuyên như hiện tại, việc cầu thủ 20 tuổi được triệu tập vào ĐT Hà Lan chỉ còn là vấn đề thời gian.

5. Jeremiah St Juste

St Juste được đá chính 14 trận cho Feynoord mùa giải này. Tuy thành tích của đọi nhà không thực sự tốt (xếp cuối bảng Champions League và đứng thứ sáu tại giải VĐQG).

Tuy nhiên, St Juste là một trong những cầu thủ hiếm hoi luôn thi đấu tròn vai. Anh cũng chính là đội trưởng ĐT U21 Hà Lan thời điểm hiện tại.