Bóng đá Anh

Muốn có Ozil, Man United phải chi ra 30 triệu bảng

Mới đây, CLB Arsenal đã đưa ra thông báo cho đội bóng nào muốn sở hữu Mesut Ozil, kể cả Manchester United sẽ phải trả số tiền lên tới 30 triệu bảng.

Cầu thủ 29 tuổi người Đức chỉ còn hợp đồng với đội bóng phía Bắc của thủ đô London đến tháng 6 năm 2018 và còn quyền đàm phán với bất kỳ đội bóng nào bắt đầu từ tháng một tới. Arsenal đã thất bại trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ này.

Báo chí cho biết, lí do mà Ozil muốn ra đi thực chất là được tăng lương gấp 1 đến 2 lần mức hiện tại đang được nhận (140.000 bảng/tuần). Nếu được anh sẽ trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất đội bóng và lọt vào top những cầu thủ hưởng lương cao nhất ở giải ngoại hạng anh. Ozil đã từng nhắc tới việc muốn được khoác chiếc áo 10 mà Wilshere đang sở hữu nếu ở lại Arsenal.

HLV Arsene Wenger đã từng muốn để Ozil ra đi tự do vào tháng 6 nhưng bây giờ ông lại muốn bán anh khi thị trường chuyển nhượng mùa đông trở lại vào tháng một tới ít nhất thu về được con số 30 triệu bảng.

Manchester United là một trong những đội bóng muốn có Ozil để bổ sung cho chất lượng đội hình. HLV Mourinho cũng đang thất vọng với MKhitaryan trong những trận đấu gần đây được xếp đá vị trí hộ công cho Lukaku. Mourinho và Ozil đã từng có quãng thời gian làm việc cùng nhau khi cả hai là người của Real Madrid.