Các giải đấu khác

Italia vắng mặt ở World Cup là một thảm họa

Trong bài phỏng vấn trên FIFA mới đây, trung vệ Leonardo Bonucci cho biết, việc Italia vắng mặt tại World Cup sẽ là một thảm họa.

Giữa lúc giới bình luận Italia lo lắng trước cuộc đối đầu với Thụy Điển, trung vệ trụ cột Leonardo Bonucci đã lên tiếng kêu gọi tinh thần đoàn kết  tại đội bóng xứ sở hình chiếc ủng. Bên cạnh đó, thủ quân của AC Milan cũng tuyên bố: World Cup không có Italia là một thảm họa!

“Hai trận đấu sắp tới với đội tuyển Thụy Điển sẽ rất khó khăn vì họ là đội bóng rất mạnh nhưng chúng tôi là Italia, việc vắng mặt ở World Cup sẽ là một thảm họa.”, trung vệ 30 tuổi phát biểu

“Chúng tôi cần phải tập trung và đoàn kết nếu muốn đánh bại đối thủ đã từng loại cả Hà Lan tại vòng loại. Đó rõ ràng là một đội bóng tốt dù thiếu vắng đi những ngôi sao tốt nhất. Thụy Điển thiếu vắng Zlatan Ibrahimovic không phải là sự may mắn cho Italia, ngược lại điều đó còn làm họ mạnh mẽ hơn.”

Một đội bóng đã vô địch World Cup 4 lần như ĐT Italia, chỉ kém Brazil (5 lần) không thể vắng mặt ở VCK World Cup. Đó là mệnh lệnh và Ventura thừa hiểu điều đó. Nếu không thể vượt qua Thụy Điển sau 2 lượt trận play-off, nhà cầm quân 68 tuổi sẽ bị người Italia nguyền rủa trong suốt quãng đời còn lại.

Người Italia từng có một cột mốc đen tối liên quan đến Thụy Điển, ở EURO 2004. Năm đó, Italia bị loại ngay từ vòng bảng dù có cùng điểm số so với Thụy Điển và Đan Mạch, nhưng kém về đối đầu. Bàn thắng gỡ hòa theo kiểu kung-fu của Ibrahimovic đã đưa Italia về nước đầy tủi nhục. Sau 13 năm, người Thụy Điển lại đang mong chờ một cú sốc tương tự, khi mà chất lượng tuyển Italia không còn tốt như chính họ trong quá khứ.