Bóng đá Việt Nam

Gonzalo và những ngoại binh xuất sắc nhất lịch sử Hà Nội FC

Tuy mới thành lập từ năm 2006, nhưng Hà Nội FC (tiền thân là T&T Hà Nội và Hà Nội T&T) đã tuyển mộ không ít những ngoại binh chất lượng như Gonzalo Marronkle. Hãy cùng Football Tribe Vietnam điểm lại những ngoại binh để lại dấu ấn đậm nét tại đội bóng thủ Đô.

1. Caue Benicio

Benicio từng chơi cho Hà Nội từ 2009-2011. Anh ra sân tổng cộng 55 trận và ghi được 13 bàn, góp phần giúp đội bóng Thủ Đô lên ngôi tại V League 2010.

Tiền vệ người Brazil có không ít những đường chuyền tạo cơ hội ăn bàn cho các đồng đội. Anh cũng là cầu thủ sút phạt tương đối tốt.

2. Cristiano Roland 

Cristiano chơi cho Hà Nội từ năm 2008 đến 2013. Cựu trung vệ của Benfica ra sân tổng cộng 88 lần và ghi được sáu bàn. Anh cùng đội bóng thủ đô hai lần lên ngôi tại V League (2010, 2013)

Sự có mặt của Cristiano luôn tạo cảm giác an toàn cho hàng thủ của Hà Nội T&T trước đây. Cựu đội trưởng người Brazil có khả năng đọc tình huống và ra quyết định cắt bóng hay tắc bóng khá chuẩn xác.

HLV Phan Thanh Hùng từng thùa nhận với bongdaplus rằng: "Cris không phải là ngoại lệ của quá trình lão hoá. Tuổi tác không cho phép cậu ấy duy trì thể lực và phong độ đỉnh cao. Nhưng với tôi, Cris là ngoại binh chất lượng hàng đầu trong lịch sử V-League. Chúng tôi không thể chinh phục nhiều chiến công như vậy nếu không có cậu ấy trong đội hình”.

3. Victor Ormazabal

Victor chơi cho Hà Nội từ giữa năm 2015 cho đến 2016. Anh ra sân tổng cộng 31 lần và ghi được hai lần. Tiền vệ người Argentina cùng Hà Nội lên ngôi tại V League 2016.

Victor để lại dấu ấn khi mang lại sự cân bằng cho hàng tiền vệ của đội bóng thủ đô. Cầu thủ người Argentina không chỉ che lấp khoảng trống và đánh chặn chuẩn xác, anh còn là người điều phối bóng và phát động tấn công.

4. Samson Kayode - Hoàng Vũ Samson

Samson gia nhập Hà Nội từ năm 2012 khi vẫn còn là ngoại binh. Đây chính là nơi mà Samson có quốc tịch Việt Nam và lấy tên gọi Hoàng Vũ Samson.

Sau đó, anh đã trở thành cầu thủ thứ hai cán mốc 100 bàn tại V League. Tiền đạo gốc Nigeria còn vượt qua cả Lê Công Vinh để thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử V League.

5. Gonzalo Marronkle

Gonzalo là ngoại binh ở Hà Nội lâu nhất khi anh chơi bóng ở đội bóng thủ đô từ năm 2009 trước khi chia tay vào ngày hôm qua. Anh cũng là cầu thủ hiếm hoi của Hà Nội có mặt trong cả ba chức vô địch V League của đội bóng.

Gonzalo ra sân tổng cộng 137 trận và ghi 81 bàn tại V League. Sự đóng góp của anh cho Hà Nội lớn đến mức các cổ động viên của đội ĐKVĐ V League không ngần ngại gọi anh là "huyền thoại sống".