Các giải đấu khác

Cựu thủ môn Liverpool trở thành HLV của Lee Nguyễn

Cựu thủ môn của Liverpool, Brad Friedel sẽ trở thành HLV của New England Revolution, đội bóng của Lee Nguyễn trong thời gian tới.

Theo những nguồn tin thân cận với Goal.com, New England đạt được thỏa thuận với Friedel để trở thành HLV trưởng của đội bóng thay thế Jay Heaps (người trước đó dẫn dắt New England trong bảy mùa giải). Dự kiến, cựu thủ môn Liverpool chính thức ra mắt vào thứ Sáu tới. Đây cũng sẽ là lần đầu Friedel huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp.

Trước đó, New England liên hệ với cựu HLV ĐT Mỹ Bruce Arena về huấn luyện. Tuy nhiên, sau những cuộc thảo luận với Arena thì đội bóng quay sang chọn Brad Friedel làm HLV trưởng.

Khi còn là cầu thủ, Brad Friedel từng chơi cho những đội bóng như Liverpool, Blackburn Rovers, Aston Villa, Tottenham,… Bên cạnh đó, anh từng ra sân tổng cộng 82 lần cho ĐT Mỹ. Sau khi treo găng, Friedel trở thành HLV của đội U19 Mỹ và tham gia bình luận trên đài Fox.

New England Revolution chỉ xếp thứ 15/20 tại MLS mùa này với 45 điểm, thắng 11, thua 15 và hòa sáu lần. Đồng thời, họ ghi được 53 bàn và thủng lưới 61 lần. Riêng cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, Lee Nguyễn ra sân tổng cộng 31 lần, ghi được 11 bàn có chín pha kiến tạo thành bàn.