Bóng đá Việt Nam

Anh Tài mắc lỗi, Uijeongbu suýt thua tại Hàn Quốc

Nguyễn Hữu Anh Tài, cầu thủ thuộc biên chế của HAGL được đá chính trong trận  chung kết play off thăng hạng ở Hàn Quốc giữa Pyeongtaek Citizen FC và Uijeongbu. Anh đã có tình huống mắc lỗi khiến đội nhà suýt thua. 

Uijeongbu của Anh Tài về đích thứ năm tại K3 Basic 2017 (tương đương hạng 5) đủ để tham dự play off thăng hạng lên K3 Advanced (hạng 4). Hậu vệ của HAGL được HLV Kim Hae-tee xếp đá hậu vệ cánh phải.

Trong 90 phút trên sân, Anh Tài có màn trình diễn tương đối ổn định. cầu thủ sinh năm 1996 có vài lần tắc bóng cũng như cắt bóng thành công. Tuy nhiên, anh mắc lỗi vị trí khi không theo kèm cầu thủ số 14 của Pyeongtaek và để đối phương nâng tỷ số lên 2-1.

Trước đó, Uijeongbu của Anh Tài là đội bóng ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 8 khi cầu thủ số 24 của đội bóng áo đỏ thực hiện thành công cú đá phạt đền. Tuy nhiên, đến phút 15 Pyeongtaek gỡ hòa cũng từ một quả phạt đền. Sau đó, ở phút 83 cầu thủ số 26 bên phía Uijeongbu bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 2-2, đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Theo điều lệ giải, đội Pyeongtaek Citizen FC thăng hạng K3 Advance nhờ có kết quả vòng loại tốt hơn.