Bóng đá Anh

Romelu Lukaku: “Mourinho là định mệnh của đời tôi”

Sau 4 tháng cập bên Old Trafford, mới đây Romelu Lukaku đã tiết lộ lý do tại sao anh từ chối Chelsea và chọn Manchester United.

Mùa Hè vừa qua, tiền đạo Romelu Lukaku là mục tiêu tranh giành của Man United và Chelsea. Có những thời điểm, Lukaku đã ở rất gần Chelsea trong khi Quỷ đỏ cũng nhắm mục tiêu chính là Alvaro Morata. Tuy nhiên, cuối cùng Lukaku lại đến Old Trafford còn Morata trở thành chủ lực của Chelsea.

Và mới đây nhất, cầu thủ ngừi Bỉ tiết lộ lý do khiến anh không trở về Stamford Bridge mà gia nhập Quỷ đỏ, theo đó, Romelu Lukaku khẳng định rằng anh không thể bỏ qua cơ hội làm việc cùng HLV Jose Mourinho nên đã từ chối Chelsea ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

“Chelsea thật sự có liên hệ với tôi nhưng tôi đã đưa ra lựa chọn chuyển đến Man United mùa hè vừa qua. Tôi cho rằng Old Trafford là một sân khấu thích hợp với tôi. Chơi bóng dưới sự chỉ đạo của Mourinho là định mệnh của tôi.”, Lukaku cho biết

“Kể từ khi tôi 11 tuổi, tôi đã biết ông ấy dẫn dắt Porto và biết rằng người đàn ông này có một điều gì đó đặc biệt. Tôi đã theo sát sự nghiệp của ông ấy, cách đội bóng của ông ấy thi đấu. Và dù còn là một cậu bé nhưng tôi đã tìm hiểu chiến thuật của ông ấy kỹ lưỡng. Tôi luôn tâm niệm rằng ông ấy có thể trao cho tôi một điều gì đó. Vậy nên khi Man United và Mourinho mời gọi, tôi không thể từ chối.”

Lukaku cập bến Man United với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 75 triệu bảng và đã có một màn khởi đầu khá ấn tượng. Anh ghi được 14 bàn trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tiền đạo này đã trải qua chuỗi 6 trận không ghi nổi bàn thắng nào.