Bóng đá Anh

HLV Mourinho phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế

HLV Jose Mourinho của Manchester United phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha trong thời gian dẫn dắt Real Madrid.

Cơ quan luật pháp Tây Ban Nha bắt đầu điều tra về việc đóng thuế bản quyền hình ảnh của HLV Mourinho từ tháng Sáu năm 2017. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị cáo buộc trốn đóng thuế hai lần vào các năm 2011 và 2012 với tổng số tiền 3,3 triệu Bảng. Sau khi rời phiên toà tại Madrid hôm thứ sáu (3/11), “người đặc biệt” khẳng định ông đã đóng thuế đầy đủ:

“Tôi rời TBN năm 2013 với kết luận đã nộp đủ tiền cho cơ quan thuế. Vài năm sau tôi nhận thông báo rằng có một cuộc điều tra nhằm vào tôi. Người ta kết luận tôi phải đóng một khoản tiền hoàn thuế. Tôi không trả lời, cũng không tranh luận. Tôi đã trả tiền và cam kết với phía TBN rằng tôi đồng ý với họ. Mọi chuyện giờ đã chấm dứt.”

Tuy nhiên, một quan chức phía toà án cho rằng HLV 54 tuổi vẫn đang nằm trong diện điều tra. Quan toà sẽ quyết định xem Mourinho có tiếp tục bị xét xử hay không.

Trước đó, HLV Mourinho buộc phải dời cuộc họp báo trước thềm đại chiến Chelsea – Manchester United tại vòng 11 Premier League từ thứ sáu lên thứ năm (2/11) để tới Madrid tham dự phiên toà cáo buộc trốn thuế. Trận đấu giữa The BluesThe Red Devils sẽ diễn ra vào 23 giờ 30 ngày 5/11 trên sân Stamford Bridge.