Bóng đá Anh

Lukaku: “Tôi vẫn chưa hoàn thiện bản thân mình”

Tiền đạo của Manchester United Romelu Lukaku mới đây đã đáp trả lại những lời chỉ trích nhắm vào anh, cho rằng mọi người chỉ nên đánh giá anh khi anh đã trở nên hoàn thiện.

 

Cơn hạn bàn thắng vẫn chưa buông tha tân binh người Bỉ của MU. Ảnh: Twitter.

 

Lukaku được chiêu mộ từ Everton trong hè vừa rồi với mức giá 75 triệu Bảng và anh đã khởi đầu sự nghiệp tại Old Trafford với 11 bàn thắng trong 11 trận đầu tiên.

Tuy nhiên, kể từ sau pha lập công vào lưới Crystal Palace, Lukaku vẫn chưa thể tìm được mành lưới đối phương trong sáu trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Cơn hạn bàn thắng của Lukaku đã khiến anh trở thành mục tiêu của những tiếng la ó tại Old Trafford. Chính vì vậy HLV Jose Mourinho đã bước vào một màn khẩu chiến với các CĐV nhà.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Thierry Henry trước thềm trận đại chiến với CLB cũ Chelsea hôm Chủ Nhật tới đây, tiền đạo người Bỉ đã có sự đáp trả trước những lời chỉ trích nhắm vào anh.

“Tôi thấy nhiều người đang nghĩ rằng tôi là một sản phẩm hoàn thiện,” Lukaku cho biết.

“Tôi hiện đang 24 tuổi – bạn không thể đánh giá tôi như là một sản phẩm hoàn thiện được. Tôi thà cải thiện qua từng năm một còn hơn là lên đỉnh ngay rồi xuống dần.

“Tôi biết rằng mình rất tài năng. Tôi có thể làm được nhiều thứ, ghi nhiều bàn thắng bằng chân trái, chân phải và bằng đầu. Tuy nhiên tôi muốn trở thành người kiến tạo – tôi muốn có thêm những lần hỗ trợ đồng đội ghi bàn. Tôi muốn đảm bảo rằng khi đội bóng gặp khó khăn họ có thể dựa vào tôi.

“Tôi đang trình diễn trên một sân khấu hoàn hảo ở độ tuổi đẹp nhất. Tôi muốn trở thành người chiến thắng và đưa sự nghiệp của mình lên một nấc thang mới.”

Theo Sky Sports