Bóng đá Việt Nam

HLV Miguel: “Tôi sẽ rời Việt Nam nếu không thể nâng tầm ĐT Futsal”

HLV Miguel khẳng định nếu không thể “nâng tầm” ĐT Futsal Việt Nam trong thời gian tới, ông sẽ rời vị trí HLV trưởng.

Tối qua, ĐT Futsal Việt Nam đã phải nhận trận thua 1-5 trước Malaysia và không thể giành quyền vào chơi trận chung kết giải Futsal Đông Nam Á.

Sau thất bại được cho là nặng nề này, HLV Miguel Rodrigo đã có những chia sẻ thẳng thắn với các phóng viên về trận đấu đáng quên này, cũng như về nền Futsal Việt Nam hiện tại.

Ông nói: “Các cầu thủ thật sự đã tỏ ra quá mệt mỏi nhưng đó không phải là lý do duy nhất để bào chữa cho trận đấu này. Họ thật sự đã chơi quá tệ.”

“Tất cả các cầu thủ trong đội đều nhìn về một hướng nhưng họ đã bị tâm lý quá nặng nề. Tôi xin khẳng định rằng nếu tôi không thể kết nối các cầu thủ thành một khối, tôi sẽ rời vị trí HLV trưởng.”

“Các bạn phải hiểu rằng, chúng ta là Việt Nam chứ không phải Thái Lan, Iran hay Nhật Bản. Chúng ta đang đi đúng hướng, với một thứ bóng đá đẹp.”

“Tôi hiểu rằng có những thời điểm đội đạt được kết quả chưa tốt, tôi sẵn sàng chịu mọi lời chỉ trích, đó là lỗi của tôi. Nhưng các bạn đừng quên rằng chúng ta vẫn còn khoảng cách rất xa so với các nền Futsal hàng đầu châu lục, họ có giải VĐQG chuyên nghiệp, cầu thủ của họ được thi đấu thường xuyên hàng tuần còn chúng ta thì không.”

“Nếu như đến thời điểm nào đó tôi cảm thấy mình không thể cải thiện trình độ của ĐT Futsal Việt Nam, tôi sẽ ra đi, tôi sẽ không ở lại đây chỉ để nhận lương mà không làm được gì cả. Đó không phải là triết lý của tôi.” – Ông Miguel chốt lại bằng câu khẳng định rõ ràng.