Bóng đá Việt Nam

Merlo, Gramoz, thoát khỏi án phạt nguội của VFF

Chiều (31/10), ban kỷ luật thuộc VFF đã đưa ra những quyết định kỉ luật về những sai phạm tại vòng 23 V.League 2017 diễn ra vừa qua.

Cụ thể, ban kỷ luật VFF đã có những nhắc nhở với BTC sân Cẩm Phả vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp Hải Phòng tại vòng 23 V.League diễn ra vào cuối tuần qua.

 

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ. Ông Nguyễn Hải Hường (Trưởng ban kỷ luật VFF) cho biết: “Ở trận Than Quảng Ninh- Hải Phòng, BTC sân Cẩm Phả đã tăng cường đến 300 an ninh, cảnh sát mặc thường phục lẫn cảnh phục. Dù rất tích cực làm công tác soát xét nhưng không thể bảo đảm tuyệt đối việc khán giả mang pháo sáng vào sân. Khi có sự cố, các thành viên đã có mặt đúng lúc và chữa cháy kịp thời. Xét về mặt tích cực này cũng như huy động lực lượng làm nhiệm vụ rất đông nên ban kỷ luật chỉ đưa ra án phạt là cảnh cáo”.

Bên cạnh đó, ban kỷ luật cũng không tăng thêm án phạt bổ sung cho hai chiếc thẻ đỏ của Merlo và Gramoz đã nhận trong trận Derby xứ Quảng giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam tại vòng 23 V.League 2017 vì hành vi tấn công đối thủ khi không dùng bóng.

Giải thích về điều này, trưởng ban kỷ luật VFF ông Nguyễn Hải Hường cho biết : Căn cứ trên báo cáo của giám sát trận đấu cùng với băng hình kỹ thuật thì chúng tôi nhận thấy trước khi nhận thẻ đỏ, Gramoz bị hậu vệ Văn Học (2-Quảng Nam) cố tình dùng chân dẫm vào tay Gramoz khi bị ngã. Rất may, Gramoz kịp rút tay tránh được. Lẽ ra trong pha bóng nói trên trọng tài phải phạt thẻ đối với người khiêu khích là Văn Học. Ban kỷ luật nhận thấy rằng thẻ đỏ là xác đáng và không cần tăng án phạt”.

Còn với trường hợp của tiền đạo Đỗ Merlo Đỗ Merlo đã bị trung vệ Thiago (Quảng Nam) dùng tay xô đẩy, tiếp đó Đỗ Merlo đã trả đũa bằng cách dùng tay đẩy vào người Thiago chứ không dùng tay tung nắm đấm. Pha va chạm chỉ dừng lại ở mức độ như vậy nên ban kỷ luật thấy rằng thẻ đỏ là hợp lý, đúng với sai phạm”. trưởng ban kỷ luật VFF – Ông Nguyễn Hải Hường khép lại.

Bảo Nam