Bóng đá Việt Nam

Năm điểm nhấn vòng 23 V League 2017: Cuộc đua vô địch thêm hấp dẫn

Cuộc đua vô địch V League 2017 tiếp tục “nóng” khi trên lý thuyết cả bảy đội bóng vẫn còn cơ hội lên ngôi vương. Hãy cùng Football Tribe Vietnam điểm lại năm điểm nhấn của vòng 23 V League 2017.

1. HAGL "quật ngã" Hà Nội

Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng trước ứng viên vô địch Hà Nội FC. Dù bị dẫn trước nhưng bàn thắng của Công Phương ở những phút cuối giúp HAGL có được ba điểm, chấm dứt chuỗi năm trận hòa và thua. Còn Hà Nội tụt xuống vị trí thứ ba sau trận thua này.

2. SHB Đà Nẵng bị hai thẻ đỏ

Quảng Nam vượt lên dẫn trước nhờ công của Claudecir. Dù SHB Đà Nẵng nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ nhưng hai cầu thủ Gramoz Kurtaj và Đỗ Merlo không giữ được bình tĩnh và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Đà Nẵng phải nhận thêm một bàn thua nữa khi Claudecir hoàn tất cú đúp.

3. Trọng tài "bẻ còi"

Trọng tài Trần Văn Lập đã thay đổi quyết định trong trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa. ban đàu ông công nhận bàn thắng củ Wander Luiz bên phái Long An. Nhưng sau khi trao đổi với trọng tài biên và bị các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng dữ dội nên quyết định không công nhận bàn thắng nữa.

Chung cuộc, Thanh Hóa đánh bại Long An 2-0.

4. Sài Gòn FC "nhấn chìm" TPHCM bằng ba siêu phẩm

Sài Gòn FC tiếp tục duy trì hy vọng vô địch khi họ đánh bại TPHCM 3-1. Đáng chú ý, cả ba bàn thắng của Sài Gòn đều là những bàn thắng đẹp mắt. Riêng bàn thắng thứ ba của Đỗ Văn Thuận còn thực hiện từ cự ly... 60m.

5. Than Quảng Ninh áp sát ngôi đầu

Than Quàng Ninh có được chiến thắng sít sao 1-0 trước Hải Phòng. Bàn thắng duy nhất của Patiyo được thực hiện thông qua 16 đường chuyền. Chiến thắng này giúp Quảng Ninh bằng điểm với đội xếp thứ ba Hà Nội FC nhưng xếp dưới do thua về chỉ số phụ.