Bóng đá Việt Nam

V League 2017: Than Quảng Ninh chiến thắng Derby Đông Bắc

Bàn thắng duy nhất của Patiyo giúp Than Quảng Ninh giành chiến thắng trước Hải Phòng trong trận Derby Đông Bắc tại vòng 23 V.League 2017.

Với lợi thế sân nhà và phong độ đang lên đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng ào lên tấn công ngay từ những phút đầu với những cơ hội của Trung Hiếu, và Dyachenko. Hải Phòng cũng có những lời đáp trả đầy trọng lượng với những cú sút của Stevens và Đình Bảo nhưng Hoài Anh thi đấu xuất sắc và hóa giải hoàn toàn cơ hội của Hải Phòng.

Hoài Anh thi đấu xuất sắc đã tăng thêm động lực cho các đồng đội, và Patiyo đã mở điểm cho đội nhà bằng pha bắt vô lê đẹp mắt ở phút thứ 12. Có được bàn thắng đội chủ nhà càng chơi càng hay và liên tiếp có được những cơ hội nhưng trong một ngày vô duyên Hồng Quân, Dyachenko đã tận dụng không thành công.

Tuy vậy, Hải Phòng có nhưng cơ hội nhưng không thể thắng được hàng thủ của T. Quảng Ninh và hiệp 1 khép lại với lợi thế mong manh cho đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, Hải Phòng không chịu chấp nhận thất bại ào lên tấn công và liên tục đặt khung thành của Hoài Anh vào trạng thái báo động với những pha dứt điểm của Stevents, Fagan, Đình Bảo. Nhưng trong một ngày xuất sắc thủ môn Hoài Anh đã khiến các chân sút của Hải Phòng phải nản lòng và giúp cho đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng giữ lại 3 điểm trên sân nhà.

Có được ba điểm trên sân nhà, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng, tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 với 39 điểm bằng điểm với hai đội xếp trên là Hà Nội và Quảng Nam nhưng thua về hiệu số.

Ở hai trận đấu còn lại, trên sân nhà 19/8 S. Khánh Hòa đã để SLNA cầm hòa đáng tiếc, người mở tỉ số cho đội bóng phố biển là Quốc Chí trong hiệp 1, và Olaha là người san bằng cách biệt đem về 1 điểm cho đội bóng xứ Nghệ.

Trên sân nhà Tân An, Long An đối đầu với đội đang đua tranh chức vô địch là FLC Thanh Hóa. Với việc phải dành chiến thắng để trở lại cuộc đua thì FLC Thanh Hóa đã chủ động tấn công và thành quả đã đến đội bóng xứ Thanh bằng hai bàn thắng của Quốc Phương ngay phút đầu tiên và Omar ấn định chiến thắng 2-0 ở phút 87. Với chiến thắng này, FLC Thanh Hóa tạm thời trở lại vị trí dẫn đầu, còn Long An chính thức hết cơ hội đua tranh trụ hạng.

Bảo Nam