Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Barca không muốn quan tâm chính trị

Trước cuộc đối đầu với Bilbao, HLV Barca cho biết, ông không muốn quan tâm chính trị đến chính trị vào thời điểm này.

Ngày hôm qua, Nghị viện Catalonia đã quyết định đơn phương tuyên bố độc lập, khởi động “quy trình lập hiến” về việc tách khỏi Tây Ban Nha vào tối ngày 27.10 theo giờ Việt Nam. Hàng nghìn người ủng hộ bên ngoài Nghị viện Catalonia ở Barcelona đã reo hò sau khi nghe được tuyên bố này.

Tuy nhiên, việc Catalonia độc lập cũng có thể dẫn đến nguy cơ Barca bị loại khỏi La Liga, giải đấu chỉ dành cho những CLB thuộc Tây Ban Nha.

Phát biểu trong buổi họp báo trước cuộc đọ sức với Athletic Bilbao ở vòng 10 La Liga, HLV trưởng Barcelona – Ernesto Valverde khẳng định ông sẽ hướng sự tập trung tới các câu chuyện bóng đá hơn.

“Tình hình chính trị hiện nay tiếp tục là một câu hỏi. Và tôi không phủ nhận rằng tôi đang theo dõi chặt chẽ giống nhiều người khác. Tôi có quan điểm cá nhân, nhưng đây là vấn đề chính trị. Có vẻ như cứ năm phút lại có thay đổi và có thể sẽ có thêm nhiều điều xảy ra hôm nay hoặc ngày mai. Cá nhân tôi muốn tập trung vào thể thao vì trách nhiệm của tôi là giúp Barca giành chiến thắng. Chúng tôi không đặt ra những giả thuyết về giải đấu. Điều chúng tôi quan tâm là trận đấu tới với Bilbao”, HLV Valverde, một người sinh trưởng ở bên ngoài Catalonia, cho biết.

Chuyến hành quân tới San Mames tới đây là lần trở về mái nhà xưa của HLV Valverde. Ông đã có tới 2 nhiệm kì khác nhau dẫn dắt đội 1 của Athletic Bilbao, trong đó có 4 năm ngay trước khi về dẫn dắt đội chủ sân Nou Camp.