Bóng đá Anh

Guardiola: “Man City sẽ không thể bất bại cả mùa”

Trong buổi họp báo trước vòng 10 Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola cho rằng Man City sẽ không thể kết thúc mùa giải với thành tích bất bại.

Sau 9 vòng đấu tại Premier League, Man xanh mới chỉ duy nhất bị cầm hòa 1 lần trước Everton, còn lại là 9 chiến thắng. Tại đấu trường Champions League, thầy trò Pep Guardiola cũng toàn thắng cả 3 trận, và đang dẫn đầu ở cả 2 giải đấu. Chính vì phong độ hủy diệt này, nhiều người cho rằng Man City có thể lập lại thành tích bất bại cả mùa của Arsenal trong quá khứ, nhưng HLV người Tây Ban Nha đã phủ nhận điều này.
“Điều này tương tự như mùa giải trước” – Pep Guardiola cho biết. “Các bạn cũng đã hỏi tôi điều này, khi chúng tôi toàn thắng vào năm ngoái. Hiện giờ mới chỉ là tháng 10, và chúng tôi đã nhận ra 2-3 trận đấu rất khó khăn dù vẫn giành chiến thắng. Man City sẽ bình tĩnh, tập trung và làm những gì chúng tôi phải làm. Chúng tôi đang có kết quả tốt, thắng hết trận này đến trận khác, chúng tôi sẽ phân tích vào cuối mùa giải. Nghe hay đấy, nhưng điều tương tự đã diễn ra vào năm ngoái khi chúng tôi trắng tay.”

“Ở giai đoạn này mùa giải trước, chúng tôi đã từng đứng đầu hoặc thứ 2 gì đó, nghe rất giống vào lúc này. Có lẽ là chúng tôi đã giành được ít điểm hơn, nhưng các bình luận đều ca ngợi Man City ở thời điểm đó. Tôi đã nói điều này trước đây rồi, hãy quên chuyện chúng tôi có thể bất bại cả mùa đi. Một năm không để thua bất kỳ trận nào là một khoảng thời gian rất dài, gồm rất nhiều trận đấu. Đó là một kỷ lục tuyệt vời.”
Vào cuối tuần này, đoàn quân của Pep Guardiola sẽ có chuyến làm khách đến sân của West Brom, trước khi có 2 trận đấu khó khăn với Napoli và Arsenal. Với khoảng cách 5 điểm so với đội nhì bảng Man United, Man xanh chắc chắn vẫn dẫn đầu dù trải qua kết quả nào ở vòng đấu này, nhưng rõ ràng họ muốn nâng cao chuỗi trận thắng của mình.

Theo Bongda24h