Bóng đá Anh

Chán Man Utd, Jose Mourinho dẫn dắt ĐTQG?

Trong một bài phỏng vấn độc quyền trên Soccer AM, HLV Jose Mourinho bất ngờ cho biết có khả năng sẽ dẫn dắt một ĐTQG trong tương lai.

Đội tuyển quốc gia không phải là nơi để các nhà cầm quân làm việc hàng tuần, hàng ngày. Vì sao HLV nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha trong thế kỷ 21, Jose Mourinho, lại chưa bao giờ dẫn dắt đội tuyển quê nhà? Chính Mourinho từng nói: ông thích cái áp lực hàng tuần, hàng ngày ở các giải đấu tầm CLB. Tuy nhiên, mới đây trong cuộc phỏng vấn với Soccer AM‘s Tubes, chiến lươc gia người Bồ Đào Nha bất ngờ cho biết ông muốn được một lần hưởng cảm giác dẫn dắt một ĐTQG.

“Có thể tôi sẽ dẫn dắt một đội tuyển nào đó trong tương lại. Rồi sẽ có một ngày tôi muốn làm việc ở nơi ít sự cạnh tranh hàng tuần, chuyên tâm phân tích và chuẩn bị chiến thuật một cách chu đáo hơn. Đó hản là ở cấp độ quốc tế nhưng tuyệt nhiên không phải Champions League hay Europa League.”

“Tôi muốn dùng kinh nghiệm bao năm của mình tại CLB thực tiễn vào một ĐTQG. Chắc hẳn là một trải nghiệm thú vị. Nhưng đó là tương lai.”

Với bản CV hoành tráng ở cấp độ CLB, Jose Mourinho là mẫu HLV mà nhiều đội bóng đều muốn sở hữu. Thực tế, đã có nhiều ĐTQG mời “Người đặc biệt” nhưng nhà cầm quân này chưa đồng ý.   Trong số các liên đoàn muốn có Mourinho, đáng kể nhất là đội tuyển quê nhà Bồ Đào Nha. Đây cũng được xem là đội bóng phù hợp với cựu HLV Real Madrid bởi ngoài tinh thần màu cờ sắc áo, Jose Mourinho còn có triết lý phù hợp với dàn nhân sự hiện có của Selecao.