Bóng đá Tây Ban Nha

Ronaldo xuất sắc nhất mùa giải của FIFA

Ngôi sao của Real Madrid đã có lần thứ hai liên tiếp đăng quang sau khi đưa Los Blancos tới hai chức vô địch La Liga và Champions League

Siêu sao số một của Real Madrid – Cristiano Ronaldo đã được FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2016/17.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Ronaldo đăng quang. Năm nay, anh đã vượt qua hai đối thủ lớn là Lionel Messi và Neymar để bước lên bục cao nhất.

Cầu thủ 32 tuổi đã có một mùa giải tuyệt vời khi cùng Madrid vô địch La Liga và Champions League. Anh cũng lập cú đúp ở trận chung kết Champions League trong số 12 bàn ở giải đấu này, đồng thời ghi 25 bàn tại La Liga.

Trong khi đó, Messi lại có tới 54 bàn thắng trong 52 trận trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, Leo chỉ giành được đúng Cúp Nhà vua cùng Barcelona.

Cảm ơn rất nhiều tới những người đã bỏ phiếu cho tôi. Tôi cũng xin cảm ơn Leo và Neymar vì đã có mặt ở đây,” Ronaldo phát biểu sau khi nhận giải.

“Xin cảm ơn Real Madrid, cảm ơn huấn luyện viên, cổ động viên và ngài Chủ tịch vì luôn ủng hộ tôi trong cả năm qua.”

“Tôi rất vui với danh hiệu thứ hai liên tiếp. Đây là khoảnh khắc hoàn hảo. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới toàn bộ CĐV trên toàn thế giới. Xin cảm ơn.”

Bên cạnh giải thưởng của FIFA, Ronaldo cũng được cho là sẽ một lần nữa giành Ballon d’Or từ France Football, qua đó cân bằng thành tích năm Ballon d’Or mà Lionel Messi đã giành được.

Theo GOAL