Bóng đá Việt Nam

Ngày mai, bốc thăm VCK U23 Châu Á: Việt Nam dễ ở bảng tử thần

LĐBĐ Châu Á (AFC) vừa chính thức phân loại hạt giống tại VCK U23 Châu Á. Theo đó, U23 Việt Nam nằm ở nhóm số bốn và có thể gặp Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Australia.

Ngay sau vòng loại, AFC đã tiến hành phân nhóm hạt giống cho VCK. Kết quả này dựa vào thành tích của các đội tại VCK U23 châu Á 2016. Ở giải lần đó tại Qatar, Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã thua cả 3 trận trước Jordan, UAE và Australia. Vì thế ở VCK 2018, đội chỉ được xếp vào nhóm số 4 bên cạnh Malaysia, Palestine và Oman. Nhóm 3 gồm Uzbekistan, Thái Lan, Syria và Saudi Arabia. Trong khi đó, Qatar, Jordan, CHDCND Triều Tiên và Australia thuộc nhóm số 2. Còn nhóm số 1 có đội chủ nhà Trung Quốc, ĐKVĐ Nhật Bản, đương kim á quân Hàn Quốc và Iraq.

Ở vòng loại kết thúc vào tháng 7 vừa qua, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng thời điểm đó đã giành 2 chiến thắng quan trọng trước Macao và Timor Leste nhưng để thua Hàn Quốc 1-2 khá đáng tiếc ở lượt cuối. Dù vậy, U22 Việt Nam vẫn giành quyền vào VCK khi xếp nhì bảng đấu, đây là lần thứ 2 liên tiếp chúng ta góp mặt ở VCK U23 châu Á. Trong cả hai lần, Việt Nam đều thi đấu ở bảng I và đều giành vé tham dự giải với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 3. Trong khi Thái Lan cũng lần thứ 2 liên tiếp giành vé với tư cách đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Lễ bốc thăm sẽ diễn ra tại Thường Châu (Trung Quốc) vào ngày thứ ba 24/10 khi đã xác định 16 đội bóng hàng đầu châu lục góp mặt tại Trung Quốc đầu năm sau. VCK U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 27/1/2018 tại 4 thành phố ở Trung Quốc.