Bóng đá Việt Nam

CLB nữ TPHCM để thua sát nút đại diện Hàn Quốc

Tối 22/10, trong tuần lễ giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, trận đấu giao hữu bóng đá nữ giữa TPHCM và Gyeongsangbuk-do cũng đã được diễn ra. Trận đấu đã diễn ra hết sức kịch tính và kết thúc với chiến thắng 1-0 cho đại diện Hàn Quốc.

Với tính chất đúng của một trận giao hữu vì thế không khó để nhận thấy hai đội nhập cuộc với một tinh thần cực kỳ vui vẻ. Đội bóng chiếm ưu thế là đọi bóng đến từ Hàn Quốc – Gyeongsangbuk-do khi đa số các tình huống tranh chấp tay đôi thì phần thắng đều thuộc về đội khách. Phút thứ 4, một đường chuyền của đồng đội đã giúp Yoon Dakyoung có thể đối mặt cùng thủ môn nhưng không thể thành công.

Ngay lập tức, Huỳnh Như đã có pha phản công ở phút thứ 8 nhưng cú sút của cô lại đi ra ngoài. Phút 11, pha tạt bóng chuẩn xác của Park Chanhwi đã tạo điều kiện giúp cho Lee Mihyun mở tỉ số 1-0 cho đội khách.

Có lợi thế sau bàn thắng, đội bóng Hàn Quốc liên tục tổ chức những pha hãm thành nguy hiểm nhưng không thành công. Trong khi đó, những nỗ lực của Thùy Trang, Huỳnh Như hay Phan Thị Trang đều không thể hạ gục được thủ môn Kim Minah. Hiệp 1 khép lại với tỉ số tối thiểu dành cho Gyeongsangbuk-do.

Sang hiệp 2, đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi liên tục dồn lên tìm bàn gỡ. Huỳnh Như có pha thoát xuống dũng mãnh nhưng không thể hạ gục được đội bóng Hàn Quốc.

Những phút cuối cùng, Mỹ Anh cũng có cơ hội dứt điểm sau đường chuyền của Huỳnh Như nhưng tiếc là không thành bàn. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về Gyeongsangbuk-do. Dù thua nhưng công bằng mà nói TP.HCM đã có nhiều bài học bổ ích sau trận đấu này.

ĐỨC ANH