Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ chơi tệ hại, FLC Thanh Hoá lỡ cơ hội lấy lại ngôi đầu

Trong một ngày hàng thủ mắc quá nhiều sai lầm, FLC Thanh Hoá lỡ cơ hội lấy lại ngôi đầu trên bảng xếp hạng V.League.

Việc Quảng Nam để hòa HAGL trong trận đấu sớm, FLC Thanh Hoá đặt quyết tâm rất lớn trong trận cầu gặp đội chủ nhà TQN để giành lại được ngôi đầu.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đều chọn lối chơi tấn công Dyachenko là người mở đầu các cơ hội bằng pha đánh đầu ở phút thứ 4, Omar và Văn Thắng là những người đã có câu trả lời bằng cú dứt điểm nhưng không thắng được thủ môn Hoài Anh.

Đội chủ nhà là những người kiểm soát bóng tốt hơn trong những phút tiếp theo nhưng Minh Tuấn,Dyachenko lại không thể ghi bàn. Khi chưa tận dụng được cơ hội thì Văn Thắng đã đưa FLC.TH vươn lên dẫn trước sau pha đánh đầu ngược ở phút thứ 30.

Có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, FLC.TH chơi càng hay và tạo ra vô số cơ hội nhưng Van Bakel, Omar lại không tận dụng thành công. Nhưng khi hưng phấn nhất thì đội khách lại nhận bàn thua khi Dyachenko tận dụng món quà trên trời rơi xuống từ Thanh Thắng và giúp hiệp 1 khép lại với tỉ số 1-1.

Bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở hiệp 1 đã giúp cho các cầu thủ Than Quảng  Ninh chơi tốt hơn ngay khi hiệp 2 trở lại, Van Bakel phạm lỗi với Văn Khoa trong vòng cấm và Patiyo đã không bỏ lỡ cơ hội giúp đội nhà dẫn điểm.

Nhận bàn thua HLV Petrovic tung Hoàng Thịnh, Văn Quang vào sân nhưng bộ đôi này không thể hiện được gì nhiều để rồi nhận trái đắng trong vòng 5 phút khi Hải Huy, Patiyo giúp cho TQN dẫn trước với tỉ số 4-1. Trong thời gian còn lại những nỗ lực của đội bóng xứ Thanh chỉ giúp họ có thêm hai bàn thắng nữa do công của Văn Thắng và Omar nhưng tất cả đã quá muộn.

Để thua TQN với tỉ số 4-3, FLC Thanh Hóa chỉ còn biết tự trách mình khi bỏ lỡ cơ hội lấy lại ngôi đầu từ tay Quảng Nam.

Ở trận đấu còn lại giữa Long An và Sài Gòn, cú đúp của Hoàng Thiên cùng bàn thắng của Văn Đại là người đã đưa Sài Gòn vươn lên dẫn điểm ở mỗi hiệp, những nỗ lực của đội chủ nhà đã giúp họ có được ba bàn thắng của Eydison và Thành Long, Tài Lộc để có được trận hòa 3-3. Giành được 1 điểm, Long An FC vẫn chưa cải thiện được vị trí trên BXH.

Bảo Nam