Các giải đấu khác Bóng đá Đông Nam Á

Cầu thủ Senegal phải xin ăn ở thủ đô Philippines

Một cầu thủ Senegal buộc phải xin ăn ở sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (Manila, Philippines) do bị lừa tham gia một khoá học bóng đá giả mạo.

Ngày 16/10, cảnh sát Maj. Jaime Estrella phát hiện một người đang xin ăn tại nhà ga số 1 của sân bay Quốc tế Ninoy Aguino. Sau điều tra, Estrella biết rằng người này là Moussa Kissima Samate, 17 tuổi, hiện là tuyển thủ đội U19 Senegal đang chơi bóng tại Ethiopia. Anh bị lừa sang Philippines tham gia một khoá học bóng đá không hề tồn tại.

Samate nhận được một lá thư từ Chính phủ A Rập Xê Út mời tham dự một khoá học bóng đá tại Manila và Taguig, Philippines từ ngày 1 tới 30 tháng Mười. Theo bức thư, khoá học này được tài trợ bởi Đại sứ quán A Rập Xê Út tại Manila và Samate không phải chi trả một đồng nào. Trên thư thậm chí có chữ ký của Trưởng một Phòng Tuỳ viên của ĐSQ.

Tối 12/10, cầu thủ 17 tuổi có mặt tại sân bay nhưng không thấy ai đến đón. Được gia đình cho 6000 Euro, Samate gần như cạn tiền sau khi bay tới Manila. Anh buộc phải nhờ sự trợ giúp của sân bay cũng như xin thức ăn từ các hành khách. Cầu thủ người Senegal chia sẻ:

“Tôi muốn về nhà ngay bây giờ. Hiện tôi chẳng có xu nào cả. Tôi nghĩ mình đã quá đen đủi. Cảm ơn các nhân viên an ninh với việc cho tôi chỗ ăn ở. Giờ tôi đã được liên lạc với mẹ mình để nhờ bà gửi tiền; bởi tôi sắp được đưa tới phòng di trú của Philippines.”

Cơ quan an ninh sân bay Manila đang đợi Uỷ ban Di trú nước này ra quyết định về trường hợp của Samate.